TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ 11

     
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Nhằm mục tiêu giúp học viên có thêm tư liệu ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2022, bộ 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 tất cả đáp án được biên soạn bám quá sát theo văn bản từng bài học với vừa đủ các cấp độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng. Hy vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 này để giúp đỡ học sinh ôn tập trắc nghiệm và đạt điểm cao trong những bài thi môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11


Mục lục câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 năm 2021 mới nhất

A - tổng quan nền tài chính - buôn bản hội nuốm giới

B - Địa lí khu vực và quốc gia


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 1 gồm đáp án năm 2022

Câu 1: Đặc điểm chung của nhóm các nước đang cải tiến và phát triển là?

A. GDP trung bình đầu người thấp, chỉ số HDI ở tại mức cao, nợ nước ngoài nhiều.

B. GDP trung bình đầu fan cao, chỉ số HDI ở tầm mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

C. GDP trung bình đầu tín đồ thấp, chỉ số HDI tại mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

D. Năng suất lao cồn xã hội cao, chỉ số HDI tại mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

Đáp án:

Các nước đang cách tân và phát triển là nhóm đầy đủ nước nghèo, trình độ chuyên môn phát triển tài chính thấp, đời sống quần chúng. # còn nhiều khó khăn => có GDP bình quân đầu fan thấp, nợ nước ngoài nhiều cùng HDI ở tại mức thấp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 2: Ý nào sau đây không phải là điểm sáng chung của tập thể nhóm các nước tài chính phát triển?

A. Đầu tư nước ngoài lớn.

B. Ngành dịch vụ thương mại chiếm tỉ trọng lớn.

C. Chỉ số cách tân và phát triển con người (HDI) cao.

D. Thu nhập trung bình đầu fan không cao.

Đáp án: 

Các nước trở nên tân tiến có GDP/người cao, chi tiêu nước xung quanh nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quá trình công nghiệp hóa và đạt trình độ cải cách và phát triển nhất định về công nghiệp” là điểm lưu ý nổi bật của tập thể nhóm nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Tài chính đang vạc triển.

C. Tài chính phát triển.

D. Chậm rãi phát triển.

Đáp án: 

Một số nước và vùng cương vực đạt được trình độ nhất định về công nghiệp call là các nước công nghiệp new (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh tế của những nước trở nên tân tiến có điểm sáng là?

A. Quanh vùng II khôn cùng cao, khu vực I với III thấp

B. Quanh vùng I khôn cùng thấp, khoanh vùng II và III cao

C. Khu vực I cùng III cao, khu vực II thấp

D. Khoanh vùng I vô cùng thấp, khu vực III vô cùng cao

Đáp án:

Trong cơ cấu tổ chức kinh tế:

+ những nước vạc triển khoanh vùng dịch vụ chỉ chiếm tỉ lệ rất lớn, nông nghiệp rất nhỏ.

+ các nước đang cải tiến và phát triển tỉ lệ ngành nntt còn cao.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 5: vết hiệu đặc trưng của cách mạng khoa học công nghệ hiện đại là?

A. Phân phối công nghiệp được trình độ chuyên môn hóa.

B. Khoa học được vận dụng vào sản xuất.

C. Xuất hiện thêm và bùng phát công nghệ.

D. Tiến trình sản xuất được tự động hóa.

Đáp án:

Đặc trưng của cuộc biện pháp mạng khoa học và công nghệ hiện đại là sự xuất hiện cùng phát triển mau lẹ - bùng nổ công nghệ cao.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 6: những trụ cột chủ yếu của cách mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại các có điểm lưu ý chung là?

A. Bao gồm hàm lượng trí thức cao.

B. Ngân sách chi tiêu sản xuất lớn.

C. Thời gian nghiên cứu dài.

D. Xuất hiện ở những nước đang phát triển.

Đáp án:

Cuộc cách mạng công nghệ và technology hiện đại phụ thuộc vào thành tựu khoa học mới với hàm lượng tri thức cao => những trụ cột bao gồm của cuộc cách mạng công nghệ và technology hiện đại phần lớn có điểm sáng chung là tất cả hàm lượng trí thức cao.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7: Cuộc giải pháp mạng khoa học và technology hiện đại lộ diện vào thời gian nào sau đây?

A. Đầu cố kỉnh kỉ XVIII, đầu ráng kỉ XIX.

B. Giữa rứa kỉ XIX, đầu núm kỉ XX.

C. Đầu thế kỉ XX, giữa cụ kỉ XIX.

D. Cuối ráng kỉ XX, đầu nỗ lực kỉ XXI.

Đáp án:

Vào thời điểm cuối thế kỷ XX, đầu thay kỉ XXI, bí quyết mạng khoa học và technology hiện đại được tiến hành.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không phải là tác động của cuộc giải pháp mạng khoa học và công nghệ hiện đại?

A. Làm xuất hiện nhiều ngành mới.

B. Đẩy khỏe khoắn nền kinh tế thị trường.

C. Làm mở ra nền tài chính tri thức.

D. Can hệ chuyển dịch cơ cấu tổ chức kinh tế.

Đáp án:

Cuộc giải pháp mạng KH cùng CN hiện đại sử dụng những thành tựu công nghệ có ảnh hưởng sâu sắc:

- Làm xuất hiện nhiều ngành bắt đầu (công nghệ vật tư , công nghệ thông tin, technology năng lượng, technology sinh học).

- can hệ sự đưa dịch cơ cấu kinh tế khỏe mạnh (tăng tỉ trọng công nghiệp với dịch vụ).

- làm cho cho tài chính thế giới gửi dần từ bỏ nền tài chính công nghiệp sang kinh tế tài chính tri thức (nền tài chính dựa bên trên tri thức, kỹ thuật, technology cao).

=> Tác động đẩy mạnh nền kinh tế tài chính thị trường là ko đúng

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: những nước trở nên tân tiến tập trung hầu hết ở khoanh vùng nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Phái mạnh Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông nam Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước trở nên tân tiến là những non sông có nền tài chính ở trình độ cao, thu nhập bình quân đầu tín đồ lớn, chỉ số HDI cao => các nước này triệu tập chủ yếu ở quanh vùng Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) và Ô-xtrây-li-a.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10: Cuộc phương pháp mạng khoa học technology hiện đại làm xuất hiện nhiều ngành mới đa số trong lĩnh vực nào sau đây?

A. Thương mại dịch vụ và du lịch.

B. Nông nghiệp trồng trọt và công nghiệp.

C. Công nghiêp với dịch vụ.

D. Thương mại & dịch vụ và nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc biện pháp mạng KH cùng CN hiện đại với sệt trưng là sự xuất hiện nay và cách tân và phát triển nhanh chóng công nghệ cao, là đa số ngành nhờ vào thành tựu công nghệ lớn, gồm hàm lượng học thức cao.

=> Làm lộ diện nhiều ngành new trong nghành nghề dịch vụ công nghiệp và thương mại & dịch vụ như: technology vật liệu (sản xuất các vật liệu mới), technology năng lượng (hạt nhân), technology sinh học, công nghệ thông tin (phát triển ngành viễn thông).

Đáp án cần chọn là: C

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 2 có đáp án năm 2022

Câu 1: thế giới hóa là vượt trình?

A. Mở rộng thị phần của những nước phân phát triển.

B. Hấp dẫn vồBn chi tiêu của những nước vẫn phát triển.

C. Bắt tay hợp tác về phân công trạng động trong sản xuất.

D. Link các giang sơn trên nhân loại về nhiều lĩnh vực.

Đáp án:

Xu hướng thế giới hóa là quá trình liên kết các nước nhà về những mặt tởm tế, văn hóa, khoa học, …

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 2: tiêu cực của vượt trình quanh vùng hóa đòi hỏi các quốc gia?

A. Góp phần bảo đảm an toàn lợi ích kinh tế.

B. Tự do hóa thương mại toàn cầu.

C. Giam giữ sự cách tân và phát triển kinh tế.

D. Tự công ty về tởm tế, quyền lực.

Đáp án:

Quá trình khoanh vùng hóa shop sự giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế tài chính giữa các nước, quy trình này cũng yên cầu các nước đề xuất tự nhà về mặt ghê tế, quyền lực tối cao quốc gia.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 3: WTO là tên gọi viết tắt của tổ chức triển khai nào sau đây?

A. Tổ chức thương mại dịch vụ thế giới.

B. Liên hợp châu Âu.

C. Hiệp ước tự do thương mại dịch vụ Bắc Mĩ.

D. Diễn đàn hợp tác kinh tế tài chính châu Á – thái bình Dương.

Đáp án:

Tổ chức yêu đương mại nhân loại (viết tắt là WTO) với 150 thành viên, đưa ra phối 95% hoạt động thương mại của cố gắng giới.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: biểu thị của thị trường tài chính quốc tế được mở rộng là?

A. Sự gần cạnh nhập các ngân hàng lại cùng với nhau.

B. Nhiều ngân hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông điện tử.

C. Sự kết nối giữa các ngân hàng lớn với nhau.

D. Triệt tiêu những ngân mặt hàng nhỏ.

Đáp án:

Với hàng ngàn ngân sản phẩm được nối với nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử, một mạng lưới links tài chính thế giới đã cùng đang mở rộng trên toàn ráng giới.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 5: những tổ chức tài chính nước ngoài nào sau đây ngày càng đóng vai trò đặc biệt trong sự phân phát triển kinh tế toàn cầu?

A. Bank châu Âu, Quỹ chi phí tệ quốc tế.

B. Bank châu Á, bank châu Âu.

C. Ngân hàng thế giới, Quỹ tiền tệ quốc tế.

D. Bank châu Á, bank Thế giới.

Đáp án:

Các tổ chức tài chính trái đất như Quỹ chi phí tệ quốc tế (IMF) và ngân hàng tthế giới (WB)

Đáp án nên chọn là: C

Câu 6: Ý nào tiếp sau đây không phải là mặt thuận lợi của thế giới hóa khiếp tế?

A. ảnh hưởng sản xuất cách tân và phát triển và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

B. Đẩy cấp tốc đầu tư.

C. Tăng thêm khoảng bí quyết giàu nghèo, đối đầu giữa các nước.

D. Tăng tốc sự hợp tác quốc tế.

Đáp án:

- thế giới hóa kinh tế tài chính thúc đẩy sản khởi hành triển, tăng trưởng tài chính toàn cầu, tăng mạnh đầu tư, bức tốc hợp tác quốc tế.

=> dìm xét A, B, D đúng.

- dìm xét C: gia tăng khoảng biện pháp giàu nghèo, đối đầu và cạnh tranh giữa các nước là khó khăn, thách thức, đây chưa phải là dễ dàng của trái đất hóa.

 => dấn xét C không đúng.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 7: Cơ sở đặc biệt để hình thành những tổ chức liên kết khu vực là?

A. Vai trò quan trọng của các công ty xuyên quốc gia.

B. Xuất hiện những vấn đề mang tính chất toàn cầu.

C. Sự phân hóa nhiều – nghèo giữa những nhóm nước.

D. Sự tương đương về địa lí, văn hóa, thôn hội.

Đáp án:

Do sự cách tân và phát triển không số đông và mức độ ép tuyên chiến đối đầu trên nuốm giới, những đất nước tương đồng về văn hóa, buôn bản hội, địa lí hoặc bao gồm chung mục tiêu, công dụng đã liên kết với nhau thành những tổ chức liên kết kinh tế tài chính đặc thù.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 8: ASEAN là tên gọi viết tắt của tổ chức link kinh tế quanh vùng nào?

A. Hiệp cầu tự do thương mại dịch vụ Bắc Mĩ.

B. Cộng đồng các nước nhà Đông phái nam Á.

C. Thị trường chung nam giới Mĩ.

D. Hợp lại thành châu Âu.

Đáp án:

ASEAN là tên viết tắt của tổ chức liên kết kinh tế tài chính Hiệp hội các non sông Đông nam Á.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: Ý nào tiếp sau đây không phải là đặc điểm của những công ty xuyên quốc gia?

A. Vận động mạnh trong nghành nghề dịch vụ du lịch.

B. Phạm vi chuyển động ở những quốc gia.

C. Bỏ ra phối những ngành tài chính quan trọng.

D. Gồm nguồn của nả vật chất rất lớn.

Đáp án:

Đặc điểm của những công ty xuyên quốc gia:

- Phạm vi chuyển động nhiều quốc gia khác nhau.

- nỗ lực trong tay cân nặng tài sản lớn.

- bỏ ra phối mạnh mẽ các hoạt động kinh tế của nhân loại.

=> nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 10: Ý nghĩa tích cực và lành mạnh của tự do thoải mái hóa thương mại mở rộng là?

A. Tạo dễ ợt cho tài chính thế giới phát triển.

B. Cải thiện vai trò của những công ty nhiều quốc gia.

Xem thêm: Chậm Kinh Bao Lâu Thì Có Thai? ? Giải Đáp Từ Chuyên Gia Phụ Nữ Chậm Kinh Lâu Nhất Là Bao Ngày

C. Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tài chính thế giới.

D. Sản phẩm & hàng hóa có đk lưu thông rộng lớn rãi.

Đáp án:

Tự vày hóa yêu quý mại không ngừng mở rộng là quy trình nhà nước giảm dần sự can thiệp vào các vận động thương mại nước ngoài của quốc gia, mặt hàng rào thuế quan liêu được bãi bỏ hoặc giảm giảm sẽ tạo điều kiện thông nhoáng và thuận lợi cho hoạt động buôn bán xuất nhập khâu hàng hóa giữa các nước -> hàng hóa được lưu lại thông rộng rãi.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 3 có đáp án năm 2022

Câu 1: bài toán suy giảm và thủng tầng ô – dôn gây hậu trái gì sau đây?

A. Gia tăng hiện tương mưa axít.

B. Băng tung ở nhì cực.

C. Nhiệt độ Trái Đất tăng lên.

D. Mất lớp bảo đảm Trái Đất.

Đáp án:

Tầng ô- dôn tất cả vai trò hấp thụ các ttia rất tím ảnh hưởng đến Trái Đât. Khí thải CFCs làm cho tầng ôzôn mỏng dính dần với lỗ thủng tầng ôzôn càng ngày rộng

=> Trái Đất không đủ lớp bảo vệ, những tia rất tím dễ dàng dàng xuyên qua đến bề mặt Trái Đất.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 2: tác động trực tiếp của hiện tượng lạ hiệu ứng nhà kính là?

A. Tung băng sống hai rất Trái Đất.

B. Mực nước biển cả dâng cao hơn.

C. Sức nóng độ toàn cầu nóng lên.

D. Xâm nhập mặn vào sâu trong nước hơn.

Đáp án:

Xác định tự khóa “tác rượu cồn trực tiếp” => hiệu ứng bên kính là hiện tượng kỳ lạ tia sáng khía cạnh Trời xuyên qua khí quyển và chiếu trực diện xuống mặt đất. Tiếp nối mặt khu đất hấp thụ bọn chúng và tăng cao lên lại thường xuyên bức xạ sóng nhiều năm vào khí quyển nhằm khí CO2 hấp thụ tạo nên không khí tăng nhiệt.

=> Như vậy tác động trực tiếp của hiện tượng kỳ lạ hiệu ứng đơn vị kính là khiến cho nhiệt độ toàn cầu nóng lên.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Chú ý: hiện tượng lạ băng tung hai cực và mực nước biển khơi tăng là kết quả của hiện tượng kỳ lạ trái đất nóng lên.

Câu 3: vì sao chính dẫn tới sự suy giảm đa dạng chủng loại sinh thứ là?

A. ánh sáng Trái Đất lạnh lên.

B. Khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên.

C. Thực hiện chất nổ trong quá trình khai thác.

D. Diện tích rừng càng ngày thu hẹp.

Đáp án:

Nguyên nhân chính gây ra sự suy giảm nhiều chủng loại sinh vật dụng là khai thác trên mức cho phép tài nguyên thiên nhiên.

Ví dụ:

- đốt rừng, chặt phá rừng trên mức cho phép làm thu hẹp diện tích s rừng.

- tấn công bắt quá mức làm suy bớt nguồn lợi thủy sản ven bờ, áp dụng chất nổ trong quy trình khai thác…

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 4: biện pháp giúp cân bằng giữa phân phát triển kinh tế với đảm bảo an toàn môi trường thoải mái và tự nhiên và giải quyết và xử lý các vấn đề xã hội mà trái đất đang hướng đến là?

A. Cải tiến và phát triển theo chiều rộng.

B. Cải cách và phát triển theo chiều sâu.

C. Cải cách và phát triển nhanh.

D. Phát triển bền vững.

Đáp án:

Khái niệm phát triển chắc chắn là sự phát triển kinh tế tài chính – xã hội lành mạnh, dựa vào việc sử dụng phù hợp nguồn tài nguyên và BVMT, nhằm đáp ứng nhu cầu nhu cầu hiện tại nhưng ko làm hình ảnh hưởng bất lợi cho những thế hệ mai sau.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 5: mang lại bảng số liệu:

Cơ cấu dân số theo đội tuổi của các nước cải cách và phát triển và đang cách tân và phát triển năm2005 (Đơn vị: %)

*

Biểu đồ tương thích nhất diễn tả cơ cấu dân sinh theo nhóm tuổi của những nước cải tiến và phát triển và đang trở nên tân tiến năm 2005 là gì?

A. Biều đồ đường.

B. Biểu thiết bị miền.

C. Biểu thứ tròn.

D. Biểu đồ gia dụng cột.

Đáp án:

- Đề bài yêu cầu: vẽ biểu thứ thể hiện tổ chức cơ cấu dân số, của 2 đối tượng là: những nước cải tiến và phát triển và sẽ phát triển.

- nhờ vào dấu hiệu nhận ra biểu đồ gia dụng tròn => Biểu đồ tương thích nhất miêu tả cơ cấu dân sinh theo nhóm tuổi của các nước cải cách và phát triển và đang trở nên tân tiến năm 2005 là biểu thiết bị tròn. (2 hình trụ bằng nhau)

Đáp án phải chọn là: C

Câu 6: dân sinh già gây nên hậu quả lớn số 1 về mặt tài chính - làng hội là?

A. Nạn thất nghiệp tăng lên.

B. Ngân sách phúc lợi thôn hội tăng lên.

C. Thiếu mối cung cấp lao động.

D. Thị trường tiêu thụ thu hẹp.

Đáp án:

Dân số già => tỉ lệ trẻ em ít -> mối cung cấp lao động bổ sung trong sau này giảm; trái lại tỉ lệ bạn già tăng lên.

=> hậu quả là thiếu nhân lực thay thế

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 7: vì sao chủ yếu hèn dẫn cho tình trạng môi trường xung quanh toàn ước đang bị ô nhiễm và suy thoái nặng vật nài là?

A. Áp lực của tăng thêm dân số.

B. Sự vững mạnh của chuyển động nông nghiệp.

C. Sự tăng trưởng của hoạt động công nghiệp.

D. Sự lớn mạnh của hoạt động dịch vụ.

Đáp án:

Hoạt động sản xuất công nghiệp trở nên tân tiến làm gia tăng cường mẽ lượng hóa học thải vào môi trường thiên nhiên (đất, nước, không khí) đặc biệt là nguồn khí thải tạo ra hiệu ứng đơn vị kính, thủng tầng ôdôn, mưa a-xit...

Đáp án phải chọn là: C

Câu 8: hiện tượng lạ nào tiếp sau đây dễ gây ra bệnh ung thư da?

A. Hiện tượng lạ hiệu ứng công ty kính.

B. Tầng ôdôn bị thủng nghỉ ngơi Nam cực.

C. Chất thải làm ô nhiễm biển cùng đại dương.

D. Việc lạm dụng phân hóa học cùng thuốc đảm bảo thực vật.

Đáp án:

Nguyên nhân tạo ra bệnh ung thư domain authority là do các tia rất tím từ tia nắng Mặt Trời. Tầng ô dôn gồm vai trò đặc biệt hấp thụ các tia rất tím chiếu xuống phương diện đất. Khí thải CFC2 đã có tác dụng thủng tầng ô dôn sinh sống Nam rất => các tia cực tím dễ dàng dàng xuyên qua tầng khí quyển chiếu thẳng xuống mặt khu đất -> tạo ra bệnh ung thư da.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: Để phân phát triển bền bỉ và nâng cấp chất lượng cuộc sống thường ngày cho đông đảo người, các giang sơn cần?

A. Hạn chế ngày càng tăng dân số trên bài bản toàn cầu.

B. Hạn chế ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường đất, nước, ko khí.

C. Hạn chế nạn béo bố thế giới và tội phạm tất cả tổ chức.

D. Hạn chế và loại trừ các quy mô sản xuất, chi tiêu và sử dụng thiếu bền vững.

Đáp án:

- phân phát triển chắc chắn là sự phân phát triển đảm bảo an toàn tốc độ tăng trưởng ổn định, giải quyết được các vấn đề tài chính - xã hôi và bảo đảm an toàn môi trường.

- Hạn chế, sa thải các quy mô sản xuất chi tiêu và sử dụng thiếu bền vững và thay thế sửa chữa bằng các quy mô tiên tiến tân tiến => giúp nâng cấp hiệu trái sản xuất, tăng trưởng kinh tế tài chính và giảm bớt lượng khí thải, hóa học thải độc hại ra môi trường => từ kia sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống thường ngày cho đều người.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 5 huyết 1 tất cả đáp án năm 2022

Câu 1: Đại bộ phận lãnh thổ châu Phi là cảnh quan?

A. Hoang mạc và rừng cận nhiệt đới gió mùa khô.

B. Hoang mạc, chào bán hoang mạc với xavan.

C. Xavan và rừng xích đạo.

D. Rừng cận nhiệt đới khô cùng xavan.

Đáp án:

Phần phệ lãnh thổ châu Phi có khí hậu khô nóng với cảnh sắc hoang mạc, buôn bán hoang mạc và xa van.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 2: Đặc điểm vượt trội của khí hậu châu Phi là?

A. Thô nóng.

B. Giá buốt khô

C. Rét ẩm

D. Rét ẩm

Đáp án:

Phần béo lãnh thổ châu Phi gồm khí hậu khô nóng.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 3: dấn xét đúng độc nhất về thực trạng tài nguyên của Châu Phi?

A. Tài nguyên nhiều, đồng cỏ với rừng xích đạo diện tích s rộng lớn.

B. Tài nguyên và rừng sẽ bị khai quật quá mức.

C. Tài nguyên phong phú, rừng các nhưng không được khai thác.

D. Trữ lượng bự về vàng, kim cương, dầu mỏ, phốt vạc nhưng chưa được khai thác.

Đáp án:

Ở châu Phi, tài nguyên khoáng sản và rừng bị con người khai thác quá mức cho phép dẫn đến cạn kiệt cũng như các hậu quả khác về môi trường thiên nhiên (như đất đai bị hoang hóa, thô hạn...)

=> Như vậy, thực trạng tài nguyên châu Phi bây giờ là tài nguyên rừng và tài nguyên bị khai quật quá mức.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 4: Ý nào sau đây không phải là điểm sáng dân cư – thôn hội châu Phi?

A. Chuyên môn dân trí thấp.

B. Nhiều hủ tục lạc hậu, căn bệnh tật.

C. Xung bỗng sắc tộc, đói nghèo.

D. Chỉ số trở nên tân tiến con bạn cao.

Đáp án:

 “Chỉ số cách tân và phát triển con tín đồ cao” không hẳn là điểm sáng dân cư – xóm hội châu Phi. Bởi châu Phi có trình độ dân trí thấp, những hủ tục lạc hậu; tình trạng đói nghèo, bị bệnh đang là những thách thức lớn so với người dân cư đây.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 5: một trong những những đặc điểm dân cư – thôn hội trông rất nổi bật của châu Phi là?

A. Số lượng dân sinh đông, tăng hết sức chậm.

B. Tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên thấp.

C. Tỉ lệ nhóm người trên 60 tuổi cao.

D. Tuổi thọ mức độ vừa phải thấp.

Đáp án:

Đặc điểm người dân Châu Phi là tỉ suất sinh cao, số lượng dân sinh tăng nhanh, tuổi thọ mức độ vừa phải thấp

=> dìm xét A, B, C không nên -> Loại

Nhận xét D đúng

Đáp án phải chọn là: D

Câu 6: Ý nào sau đây không phải là nguyên nhân giam cầm sự trở nên tân tiến của châu Phi?

A. Nạn nhập cư bất hòa hợp pháp.

B. Cai quản yếu kém, hậu quả của việc thống trị lâu dài.

C. Xung đột nhiên sắc tộc, tôn giáo.

D. Chuyên môn dân trí thấp.

Đáp án:

Nguyên nhân giam giữ sự cải tiến và phát triển châu Phi là

+ Hậu quả của sự thống trị lâu dài hơn chủ nghĩa thực dân .

+ Xung đột, chính phủ yếu kém,….

+ trình độ chuyên môn dân trí thấp.

=> nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7: Để phát triển nông nghiệp, chiến thuật cấp bách đối với đa số các giang sơn ở châu Phi là?

A. Mở rộng mô hình sản xuất quảng canh.

B. Khai hoang để mở rộng diện tích khu đất trồng trọt.

C. Tạo ra các tương tự cây rất có thể chịu được thô hạn.

D. Áp dụng những biện pháp thủy lợi để hạn chế khô hạn.

Đáp án:

Giải pháp cấp bách là cần khai thác và sử dụng hợp lý và phải chăng tài nguyên + áp dụng những biện pháp thủy lợi

Đáp án cần chọn là: D

Câu 8: hiện nay nay, những vụ việc nào đã và đang doạ dọa cuộc sống thường ngày của người dân châu Phi?

A. Tuổi lâu trung binh thấp, số lượng dân sinh tăng nhanh.

B. Chứng trạng mù chữ, thất học gia tăng.

C. Xung đột sắc tộc, đói nghèo, bệnh dịch tật.

D. Phân bố người dân không đều, nội chiến.

Đáp án:

Xung bỗng sắc tộc, đói nghèo, bệnh tật => những thử thách lớn đang ăn hiếp dọa cuộc sống người dân châu Phi

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: Đầu tư của nước ngoài vào châu Phi triệu tập chủ yếu ớt vào ngành?

A. Nông nghiệp.

B. Dịch vụ.

C. Công nghiệp có chuyên môn cao.

D. Khai thác khoáng sản.

Đáp án:

Châu Phi có nguồn tài nguyên khoáng sản phú quý (kim cương, vàng, dầu khí, sắt, chì kẽm…)

=> thú vị nhiều doanh nghiệp tư bản nước ngoài đầu tư khai thác -> làm hết sạch tài nguyên và tiêu diệt môi trường.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 10: tại sao sâu xa của “vòng luẩn quẩn” : nghèo đói, bệnh tật, tệ nạn làng mạc hội, mất thăng bằng sinh thái làm việc châu Phi là do?

A. Nợ nước ngoài quá lớn, không có công dụng trả.

B. Bởi vì hậu quả sự tách lột của chủ nghĩa tư bản trước kia.

C. Chứng trạng tham nhũng, lãng phí kéo dài.

D. Dân số tăng thêm quá nhanh.

Đáp án:

Dân cư châu Phi đông đúc và tăng rất cấp tốc dẫn đến nhu cầu về vấn đề làm, ăn, ở, chi tiêu và sử dụng lớn....

Xem thêm: Xăm Vùng Kín Phụ Nữ: 4 Điều Phái Đẹp Cần Lưu Ý Để Có Hình Xăm Đẹp

=> trong lúc nền tài chính còn chậm cách tân và phát triển => gây sức ép mập lên các vấn đề xử lý việc làm, địa điểm ở, bình an lương thực, y tế, giáo dục…

=> Dẫn mang đến tình trạng nghèo đói, dịch tật, tài nguyên vạn vật thiên nhiên bị khai thác trên mức cần thiết gây mất thăng bằng sinh thái.