TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ 11 BÀI 6 CÓ ĐÁP ÁN

     

Trắc nghiệm Địa 11 bài bác 6: Hợp chúng quốc Hoa Kì là tư liệu vô cùng bổ ích mà emtc2.edu.vn muốn giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bạn lớp 11 tham khảo.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 bài 6 có đáp án

Địa 11 bài xích 6 trắc nghiệm tổng hợp 36 câu hỏi trắc nghiệm tất cả đáp án hẳn nhiên xoay quanh kiến thức và kỹ năng về Hợp chúng quốc Hoa Kì. Qua đó chúng ta học sinh củng cố kỹ năng Địa lí nhằm đạt được kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài xích thi học kì 1 sắp tới. Vậy sau đây là nội dung chi tiết tài liệu, mời chúng ta cùng theo dõi tại đây.

Trắc nghiệm Địa 11 bài xích 6 tất cả đáp án

Câu 1. Lợi cầm nào là quan trọng đặc biệt nhất của vai tròdl HOA KÌ trong phát triển kinh tế tài chính – xóm hội?

A. Tiếp giáp với Ca-na-đa

B. Nằm tại bán ước Tây

C. Nằm chính giữa Bắc Mĩ, tiếp giáp ranh hai biển lớn.


D. Tiếp liền kề với khu vực Mĩ La tinh.

Đáp án: C

Giải phù hợp : Mục I, SGK/36 địa lí 11 cơ bản.

Câu 2. Ngoài phần đất ở vị trí chính giữa Bắc Mĩ có diện tích hơn 8 triệu km2, HOA KÌ còn bao gồm:

A. Bán đảo A-la-xca với quần đảo Ha-oai

B. Quần đảo Ha-oai và quần hòn đảo Ăng-ti Lớn.

C. Quần hòn đảo Ăng-ti to và quần hòn đảo Ăng-ti Nhỏ

D. Quần đảo Ăng-ti nhỏ dại và bán đảo A-la-xca.

Đáp án: A

Giải say mê : Mục I, SGK/36 địa lí 11 cơ bản.

Câu 3. Vùng phía Tây Hoa Kì bao gồm:

A. Những dãy núi trẻ em cao vừa đủ trên 2000m, xen thân là những bồn dịa với cao nguyên.

B. Khoanh vùng gò đồi rẻ và các đồng cỏ rộng.

C. Đồng bởi phù sa màu mỡ do hệ thống sông Mi-xi-xi-pi bồi đắp với vùng đồi thấp.

D. Các đồng bằng phù sa ven Đại Tây Dương với dãy núi già A-pa-lat.

Đáp án: A

Giải ưng ý :Mục II, SGK/37 địa lí 11 cơ bản.

Câu 4. Vùng phía Đông Hoa Kì gồm:

A. Vùng rừng kha khá lớn và các đồng bằng ven thái bình Dương.

B. Dãy núi già A-pa-lat và các đồng bằng ven Đại Tây Dương.


C. Đồng bởi trung trung ương và vùng lô đồi thấp.

D. Vùng núi Coóc-đi-e và những thung lũng rộng lớn lớn.

Đáp án: B

Giải ham mê :Mục II, SGK/37 - 38 địa lí 11 cơ bản.

Câu 5. Hình dạng khí hậu phổ cập ở vùng phía Đông cùng vùng Trung trung khu HOA KÌ là

A. Ôn đới lục địa và hàn đới.

B. Hoang mạc với ôn đới lục địa.

C. Cận nhiệt đới và ôn đới.

D. Cận nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo.

Xem thêm: Mách Bạn 8 Dấu Hiệu Trứng Làm Tổ Trong Tử Cung (Thai LàM Tổ) Dễ NhậN ThấY

Đáp án: C

Giải đam mê : Mục II, SGK/37 – 38 địa lí 11 cơ bản.

Câu 6. nhiệt độ hoang mạc và bán hoang mạc làm việc HOA KÌ triệu tập chủ yếu ở nơi nào sau đây?

A. Những đồng bằng nhỏ ven tỉnh thái bình Dương.

B. Các bồn địa và cao nguyên ở vùng phía Tây.

C. Các khoanh vùng giữa hàng A-pa-lat với dãy Rốc-ki

D. Những đồi núi sinh hoạt bán đảo A-la-xca.

Đáp án: B

Giải yêu thích : Mục II, SGK/37 địa lí 11 cơ bản.

Câu 7. Than đá với quặng sắt tất cả trữ lượng rất cao của Hoa Kì triệu tập chủ yếu sinh sống vùng làm sao sau đây?

A. Vùng phía Tây và vùng Trung tâm.

B. Vùng phía Đông với vùng Trung tâm.

C. Vùng Trung chổ chính giữa và bán hòn đảo A-la-xca.

D. Vùng phía Đông cùng quần đảo Ha-oai.

Đáp án: B

Giải thích hợp : Mục II, SGK/37 - 38 địa lí 11 cơ bản.

Câu 8. Các nhiều loại khoáng sản: vàng, đồng, bôxit, chì của Hoa Kì triệu tập củ yếu sinh sống vùng như thế nào sau đây?

A. Vùng phía Đông

B. Vùng phía Tây

C. Vùng Trung tâm


D. Bán đảo A-la-xca và quần hòn đảo Ha-oai

Đáp án: B

Giải ham mê : Mục II, SGK/37 địa lí 11 cơ bản.

Câu 9. Dầu mỏ với khí thoải mái và tự nhiên của Hoa Kỳ triệu tập chủ yếu đuối ở ở đâu sau đây?

A. Bang Tếch-dát, ven vịnh Mê-hi-cô, bán đảo A-la-xca

B. Ven vịnh Mê-hi-cô, dãy A-pa-lát, quần đảo Ha-oai

C. Hàng A-pa-lat, bồn địa lớn, bang Tếch-dát

D. Bồn địa bự và đồng bằng Mi-xi-xi-pi, bán hòn đảo A-la-xca

Đáp án: A

Giải say mê :Mục II, SGK/37 địa lí 11 cơ bản.

Câu 10.Thế mạnh dạn về thủy năng lượng điện của Hoa Kì triệu tập chủ yếu sinh sống vùng nào?

A. Vùng phía Tây cùng vùng phía Đông

B. Vùng phía Đông và vùng Trung tâm

C. Vùng Trung trung tâm và bán đảo A-la-xca

D. Bán hòn đảo A-la-xca và quần đảo Ha-oai

Đáp án: A

Giải mê thích : Mục II, SGK/37 địa lí 11 cơ bản.

Câu 11.Ý nào dưới đây không đúng với dân cư Hoa Kì?

A. Số dân đứng số ba cố gắng giới

B. Dân số ăng nhanh, một trong những phần quan trọng là do nhập cư

C. Dân nhập cư đa phần là bạn Châu Á

D. Dân nhập cư Mĩ La tinh nhập cảnh nhiều vào Hoa Kì

Đáp án: C

Giải ưa thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 cơ bản.

Câu 12. Lợi ích to béo do tín đồ nhập cư đem đến cho Hoa Kì là

A. Mối cung cấp lao động có trình độ cao

B. Nguồn đầu tư vốn lớn

C. Làm phong phú và đa dạng thêm nền văn hóa

D. Làm phong phú và đa dạng về chủng tộc

Đáp án: A

Giải ưa thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 cơ bản.

Câu 13. Thành phần dân cư có con số đứng đầu ngơi nghỉ Hoa Kì có xuất phát từ

A. Châu Âu

B.Châu Phi

C. Châu Á

D.Mĩ La tinh

Đáp án: A

Giải mê thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 cơ bản.

Câu 14. Thành phần cư dân có số lượng đứng thứ hai nghỉ ngơi Hoa Kì có xuất phát từ

A. Châu Âu

B. Châu Phi

C. Châu Á

D. Mĩ La tinh

Đáp án: B


Giải say mê : Mục III, SGK/39 địa lí 11 cơ bản.

Câu 15. Cư dân Hoa Kì triệu tập với mật độ cao ở

A. Ven tỉnh thái bình Dương

B. Ven Đại Tây Dương

C. Ven vịnh Mê-hi-cô

D. Khoanh vùng Trung tâm

Đáp án: B

Giải yêu thích :Mục III, SGK/40 địa lí 11 cơ bản.

Xem thêm: Cách Dinh Dưỡng Của Trai Sông Có Ý Nghĩa Gì, Ý Nghĩa Cách Dinh Dưỡng Của Trai Sông

Câu 16. dân cư Hoa Kì bây giờ đang gồm xu hướng di chuyển từ những bang vùng Đông Bắc đến những bang