CHỨC NĂNG CỦA MÔ BIỂU BÌ LÀ GÌ

     

Mục lục

Có mấy loại mô chính? chức năng của từng môSo sánh điểm khác biệt và tương tự nhau của những loại mô

Chương trình môn sinh học lớp 8 có tương đối nhiều kiến thức xuất xắc và bổ ích. Một trong những đó mô cùng để hiểu chi tiết nhất về việc hình thành của mô trong cơ thể, tác dụng của nó. Hãy coi hết nội dung bài viết sau trên đây nhé!

Mô là gì? 

*
*
*
*
*

Giống nhau: Đây số đông là hai một số loại mô đụng vật. Chúng được chế tạo thành từ những tế bào. Cả hai đều xuất hiện trên khắp cơ thể.

Bạn đang xem: Chức năng của mô biểu bì là gì

Khác nhau: 

Mô cơ là tế bào mà động vật hoang dã chuyên dùng làm co lạiMô thần tởm lại có chức năng để động vật hoang dã chuyên dùng để giao tiếp. 

Bài tập trắc nghiệm về mô nhằm củng nỗ lực kiến thức

Câu 1. Khi nói tới mô, nhận định và đánh giá nào dưới đây là đúng?

A, những tế bào trong một mô ko phân bố triệu tập mà ở rải rác khắp cơ thể

B. Không biệt hóa về cấu tạo và chức năng

C. Tất cả những tế bào đảm nhận những công dụng khác nhau

D. Tất cả những tế bào có kết cấu giống nhau

Đáp án: D

Câu 2. Những mô biểu so bì có điểm sáng nổi bật nào sau đây?

A. Bao gồm những tế bào trong suốt, có vai trò cách xử lý thông tin

B. Gồm các tế bào chết, hóa sừng, gồm vai trò chống thấm nước

C. Gồm những tế bào xếp sít nhau, gồm vai trò bảo vệ, hấp thụ hoặc tiết

D. Gồm những tế bào nằm rời rộc rạc với nhau, bao gồm vai trò dinh dưỡng

Đáp án: C

Câu 3. tiết được xếp vào nhiều loại mô gì?

A. Mô thần kinh

B. Tế bào cơ

C. Mô liên kết

D. Mô biểu bì

Đáp án: C

Câu 4. phụ thuộc phân loại, em hãy cho biết thêm mô nào dưới đây không được xếp cùng nhóm với các mô còn lại?

A. Tế bào máu

B. Tế bào cơ trơn

C. Mô xương

D. Mô mỡ

Đáp án: B

Câu 5. Hệ cơ ở fan được phân phân thành mấy loại mô?

A.5 một số loại B. 4 loại

C. 3 loại D. 2 loại

Đáp án: C

Câu 6. Tế bào cơ trơn với tế bào cơ tim giống như nhau ở điểm lưu ý nào sau đây?

A. Chỉ bao gồm một nhân

B. Gồm vân ngang

C. Gắn thêm với xương

D. Hình thoi, nhọn hai đầu

Đáp án: A

Câu 7. Nơron là tên thường gọi khác của

A. Tế bào cơ vân.

B. Tế bào thần kinh.

Xem thêm: Trả Lời Câu Hỏi Bài Chính Tả Người Lính Dũng Cảm, Chính Tả Nghe Viết

C. Tế bào thần khiếp đệm.

D. Tế bào xương.

Đáp án: B

Câu 8. Khi nói về việc tạo thành xináp, nhận định nào dưới đây là đúng?

Được sản xuất thành giữa đầu mút gai trục của nơron này với đầu mút tua nhánh của nơron khác Được tạo nên thành giữa đầu mút tua trục của nơron này cùng với đầu mút sợi trục của nơron khác Được tạo thành thành giữa đầu mút tua nhánh của nơron này với đầu mút gai nhánh của nơron không giống Được chế tạo ra thành giữa đầu mút sợi trục của nơron với phòng ban phản ứng

A. 1, 4 B. 1, 3, 4 C. 2, 3 D. 2, 4

Đáp án: A

Câu 9. Trong khung hình người, nhiều loại mô như thế nào có tác dụng nâng đỡ và là cầu nối giữa các cơ quan?

A. Mô cơ

B. Tế bào thần kinh

C. Tế bào biểu bì

D. Mô liên kết

Đáp án: D

Câu 10.

Xem thêm: Soạn Văn Bài Đêm Nay Bác Ko Ngủ Sách Cánh Diều, Soạn Văn 6 Trang 27 Cánh Diều

Trong khung hình người gồm mấy loại mô chính?

A. 5 các loại B. 2 loại

C. 4 một số loại D. 3 loại

Đáp án: C

Kết luận

Với nội dung bài viết trên đây, Bamboo School đã tìm hiểu và giúp đỡ bạn trả lời cụ thể nhất cho thắc mắc “Mô là gì?” và công dụng của từng loại. Mong muốn với bài viết trên phía trên sẽ có lợi cho quá trình khám phá kiến thức với học tập của bạn.