Câu hỏi trắc nghiệm về quyền trẻ em

     

Bộ 15 câu hỏi trắc nghiệm giáo dục đào tạo công dân lớp 6 bài 12: triển khai quyền trẻ em có đáp án vừa đủ các cường độ sách Kết nối tri thức giúp học viên ôn luyện trắc nghiệm GDCD 6 bài xích 12.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm về quyền trẻ em


Trắc nghiệm GDCD 6 bài xích 12: tiến hành quyền con trẻ em- Kết nối tri thức

Câu 1: bài toán làm như thế nào sau đây cho thấy thêm quyền của trẻ nhỏ chưa được tiến hành và tôn trọng?

A. Không ngừng mở rộng các khu vui chơi giải trí đến trẻ em.

B. Tạo đk cho trẻ em học tập, phát triển bạn dạng thân.

C. Ko lắng nghe chủ kiến của trẻ em.

D. Tổ chức cho các em đi tham quan.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích: ko lắng nghe chủ ý của trẻ em thể hiện không tiến hành nhóm quyền được gia nhập của con trẻ em.


Câu 2:Tổ chức nào dưới đấy là tổ chức chăm sóc, giúp đỡ trẻ em?

A. UNICEF.

B. UNESCO.

C. WTO.

D. WHO.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: UNICEF là viết tắt của United Nations Children"s Fund, Quỹ Nhi đồng liên minh Quốc, là 1 trong quỹ cứu tế được thành lập và hoạt động bởi Đại Hội đồng liên hiệp quốc ngày 11 tháng 12 năm 1946. Được triết lý bởi Công ước của liên hợp quốc về Quyền con trẻ em, UNICEF tất cả một thiên chức phổ quát mắng là liên tưởng và đảm bảo an toàn quyền của toàn bộ trẻ em, nghỉ ngơi khắp hầu hết nơi - nhất là những em nặng nề tiếp cận và có nhiều nguy cơ nhất.


Câu 3: Trường phù hợp nào sau đây đã vi phạm quyền được sống còn của trẻ em em?

A. Không cho các em được học tập tập.

B. Không cho những em siêu thị đầy đủ.

C. Tách biệt đối xử giữa nhỏ bé trai và bé gái.

D. Không cho những em được thanh minh ý kiến.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích: Không cho các em ăn uống đầy đủ đã phạm luật quyền được sống còn của con trẻ em. Trẻ em có quyền được sống và được đáp ứng nhu cầu các yêu cầu cơ bạn dạng để vĩnh cửu như được nuôi dưỡng, quan tâm sức khoẻ…


Câu 4:Việc làm nào sau đây là việc làm triển khai quyền trẻ con em?

A. Bố mẹ li hôn, ko ai chăm sóc con cái.

B. Lợi dụng trẻ nhỏ để buôn bán ma túy.

C. Bắt trẻ em em thao tác làm việc nặng quá sức.

D. Tổ chức triển khai trại hè mang lại trẻ em.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích: tổ chức triển khai trại hè mang lại trẻ em tiến hành quyền trở nên tân tiến của con trẻ em, đáp ứng nhu cầu các nhu cầu cho sự phát triển một cách trọn vẹn tham gia các vận động văn hoá, nghệ thuật.


Câu 5: Em tán thành với ý kiến nào dưới đây?

A. Cho bé đi học hay là không là quyền của phụ thân mẹ.

B. Lôi kéo trẻ em vào nhỏ đường nghiện hút là không nên trái.

C. Phụ thân mẹ có quyền ưu tiên chiều chuộng đàn ông hơn con gái.

D. Trẻ em có quyền được học tập, vui chơi giải trí giải trí, không cần làm gì.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích: Lôi kéo trẻ em vào nhỏ đường nghiện hút là không đúng trái, phạm luật quyền trẻ em em.


Câu 6: bài toán làm nào tiếp sau đây thực hiện đúng quyến trẻ con em?

A. đảm bảo trẻ em khỏi hành vi xâm hại.

B. Phụ huynh li hôn, ko ai âu yếm con cái.

C. Bắt trẻ em nghỉ học để triển khai việc kiếm tiền.

D. Nghiêm cấm trẻ nhỏ phát biểu vào cuộc họp.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích: bảo vệ trẻ em khỏi hành vi xâm sợ là tiến hành nhóm quyền đảm bảo an toàn nhằm đảm bảo an toàn trẻ em ngoài mọi hiệ tượng phân biệt đối xử, bị quăng quật rơi, bị bóc tách lột và xâm hại.


Câu 7: hành vi nào dưới đây thể hiện nghĩa vụ của trẻ em với đơn vị trường?

A. Tôn trọng, khiến cho bạn bè.

B. đậy giấu hành vi sai trái của người tiêu dùng bè.

C. Kính trọng, lễ phép với ông bà, cha mẹ.

D. Chấp hành chế độ về an toàn giao thông.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích:Bổn phận của con trẻ em: yêu quý, kính trọng, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; kính trọng thầy cô giáo; lễ phép với những người lớn, mếm mộ em nhỏ, kết hợp với bạn bè; giúp đỡ gia đình và phần lớn người gặp khó khăn theo tài năng của mình; cần cù học tập, rèn luyện thân thể; sinh sống khiêm tốn, chân thực và gồm đạo đức; tôn kính pháp luật; theo đúng nội quy của phòng trường; tôn trọng, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc; yêu thương quê hương, khu đất nước, yêu đồng bào, bao gồm ý thức xây dựng, bảo đảm an toàn Tổ quốc và liên kết quốc tế;...


Câu 8: Trường hợp nào dưới đây đã vi phạm quyền được bảo vệ của con trẻ em?

A. Cấm các em vui chơi, giải trí.

B. Yêu cầu những em phải ăn thật nhiều.

C. Yêu cầu các em phải làm thật nhiều bài xích tập.

Xem thêm: Dung Dịch Chất Nào Làm Quỳ Tím Hóa Xanh ? Chất Nào Sau Đây Làm Quỳ Tím Hóa Xanh

D. Không cho những em khuyết tật vào học cùng lớp với những em khác.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:Nhóm quyền bảo vệ là đội quyền nhằm bảo vệ trẻ em khỏi mọi vẻ ngoài phân biệt đối xử, bị bỏ rơi, bị bóc tách lột với xâm hại. Không cho các em tàn tật vào học cùng lớp với những em không giống là hành vi sáng tỏ đối xử.


Câu 9: Trường phù hợp nào sau đây đã vi phạm quyền được cải tiến và phát triển của trẻ con em?

A. Bạo hành tạo thương tích đến trẻ.

B. Bắt những em buộc phải ngồi học suốt ngày, ko được vui chơi, giải trí.

C. Bắt trẻ nhỏ phải tiêm chủng và uống một trong những vắc xin chống bệnh.

D. Trẻ luôn luôn luôn đề xuất vâng lời, ko được phạt biểu, không được phép đưa ra chủ kiến phản đối.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích: nhóm quyền phát triển: là rất nhiều quyền được đáp ứng nhu cầu các nhu yếu cho sự cải cách và phát triển một cách trọn vẹn như được học tập tập, được vui chơi và giải trí giải trí, tham gia các vận động văn hoá, nghệ thuật,...


Câu 10: Trường thích hợp nào tiếp sau đây tôn trọng quyền được tham gia của trẻ em?

A. Bạn lớn luôn sẵn sàng lắng nghe và mừng đón những sáng kiến, nguyện vọng của các em.

B. Tạo nên điều kiện cho những em được học tập tập, vui chơi, giải trí.

C. Đưa ra xét xử hồ hết kẻ gồm hành vi bạo hành, tấn công đập trẻ em một biện pháp tàn nhẫn.

D. Khuyến khích các em gia nhập các hoạt động văn nghệ, thể thao vì chưng nhà ngôi trường tổ chức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Gia đình, nhà trường với xã hội có trọng trách chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em; dành điều kiện tốt nhất có thể và tạo môi trường xung quanh lành mạnh cho việc phát triển toàn vẹn của trẻ em em, bảo đảm cho trẻ em được học tập tập và phát triển; giáo dục và đào tạo và giúp sức để trẻ nhỏ hiểu và thực hiện được quyền và bổn phận của trẻ em. Tín đồ lớn luôn sẵn sàng lắng tai và mừng đón những sáng sủa kiến, nguyện vọng của các em là triển khai quyền thâm nhập của con trẻ em.


Câu 11: hành vi nào dưới đây thể hiện trách nhiệm của trẻ nhỏ với gia đình?

A. Quan tâm, chia sẻ giúp đỡ bạn bè.

B. Quan tâm, share tình cảm với thân phụ mẹ.

C. Giữ gìn bạn dạng sắc văn hoá giỏi đẹp của dân tộc.

D. Phụ giúp bố mẹ tổ chức đánh bội bạc để tìm tiền.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích: trách nhiệm của trẻ em với gia đình: yêu quý, kính trọng, hiếu hạnh với ông bà, thân phụ mẹ.


Câu 12: việc làm nào của xã hội diễn tả thiếu nhiệm vụ trong việc thực hiện quyền trẻ em?

A. Chế tạo điều kiện cho những em được đến trường.

B. Không cập nhật nghiêm minh những hành vi vi phạm quyền trẻ em.

C. Ưu tiên xét nghiệm chữa căn bệnh cho trẻ em.

D. Mở viện mồ côi.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích: Đối với thôn hội cần đảm bảo các quyền trẻ nhỏ được thực hiện; cập nhật nghiêm minh các hành vi phạm luật quyền con trẻ em; xây dựng, triển khai các chế độ về quyền con trẻ em, cung ứng các dịch vụ an toàn, bảo đảm an toàn quyền lợi của trẻ,...


Câu 13: Hành vi, việc làm nào phạm luật quyền con trẻ em?

A. Tổ chức triển khai việc tạo nên trẻ em gồm khó khăn.

B. Dạy dỗ học nghỉ ngơi lớp học tình thương mang lại trẻ em.

C. Tổ chức triển khai tiêm chống dịch đến trẻ em.

D. Bắt trẻ con em thao tác nặng vượt sức.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích: Bắt trẻ em em làm việc nặng vượt sức đã vi phạm luật quyền được đảm bảo an toàn của con trẻ em.


Câu 14: bạn nào đã triển khai đúng trách nhiệm của trẻ em em?

A. Hùng năm nay được học tập sinh tốt nên mong mỏi xin người mẹ mua một chiếc xe đạp điện mới. Chị em bảo Hùng lúc nào có tiền đang mua, cơ mà Hùng vẫn giận hờn vì đa số chúng ta trong lớp có xe đẹp để đi.

B. Mái ấm gia đình Minh có tía mẹ, Minh cùng em gái đã học lớp 4. Ở nông thôn, điều kiện kinh tế mái ấm gia đình còn cạnh tranh khăn, cơ mà Minh cùng em gái luôn cần mẫn học hành buộc phải năm nào cũng là học sinh giỏi, được thầy cô và bạn bè yêu quý.

C. Hà học tốt nhưng không thích tham gia các vận động học tập trong bên trường.

D. Hân học xuất sắc nhưng thỉnh phảng phất lại vi phạm luật nội quy trường học.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích: Minh với em gái luôn chăm chỉ học hành, được thầy yêu, bạn mến vì cha mẹ Minh luôn chăm sóc, suy xét học hành của công ty và em gái, dành thời gian cho những con học tập tập và vui chơi. Minh và em gái đang thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình.


Câu 15: hành vi nào triển khai quyền con trẻ em?

A. Ngược đãi con trẻ em.

B. Bắt trẻ nhỏ bỏ học để đi lao động kiếm tiền.

C. Thu hút trẻ tham gia vào các tệ nạn buôn bản hội.

D. Tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ con em nhân thời cơ Quốc tế em nhỏ 1/6.

Xem thêm: Bài 9: Độ Tan Và Tích Số Tan, 2 Tích Số Tan Và Độ Tan Của Chất Điện Li Khó Tan

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích: Tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ em em nhân thời cơ Quốc tế trẻ em 1/6 triển khai quyền trẻ em. Còn A, B, C chưa tiến hành quyền trẻ em em.


Các câu hỏi trắc nghiệm GDCD lớp 6 sách Kết nối trí thức có đáp án, chọn lọc khác:

Trắc nghiệm bài 1: từ bỏ hào về truyền thống cuội nguồn gia đình, mẫu họ

Trắc nghiệm bài bác 2: yêu thương nhỏ người

Trắc nghiệm bài 3: Siêng năng, kiên trì

Trắc nghiệm bài bác 4: tôn trọng sự thật

Trắc nghiệm bài xích 5: từ bỏ lập


Tham khảo những loạt bài Lớp 6 - Kết nối tri thức khác:


Bài viết cùng lớp bắt đầu nhất

1 1087 lượt xem
cài về
Trang trước
Chia sẻ
Trang sau

*

ra mắt
liên kết
chính sách
kết nối
bài viết mới độc nhất
Lớp 1
Lớp 2
Lớp 3
Lớp 4
Lớp 5
Lớp 6
Lớp 7
Lớp 8
Lớp 9
Lớp 10
Lớp 11
Lớp 12
tuyển chọn sinh