Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 12 bài 13

     
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài xích hát tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng tuyển sinh Đại học, cao đẳng

91 câu Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài bác 13 gồm đáp án: phong trào dân tộc dân nhà ở vn từ năm 1925 mang đến năm 1930


emtc2.edu.vn xin trình làng đến những quý thầy cô, những em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 12 bài xích 13: trào lưu dân tộc dân nhà ở vn từ năm 1925 mang đến năm 1930 chọn lọc, tất cả đáp án. Tài liệu bao gồm 91 thắc mắc trắc nghiệm cực hay bám quá sát chương trình sgk lịch sử vẻ vang 12. Hi vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài 13 có đáp án này để giúp đỡ bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt tác dụng cao trong bài bác thi trắc nghiệm môn lịch sử hào hùng 12.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 12 bài 13

Giới thiệu về tài liệu:

- Số câu hỏi trắc nghiệm: 91 câu

- giải mã & đáp án: tất cả

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem khá đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm lịch sử 12 bao gồm đáp án: bài 13: trào lưu dân tộc dân chủ ở vn từ năm 1925 cho năm 1930:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚP 12

Bài giảng lịch sử vẻ vang 12 bài bác 13: phong trào dân tộc dân nhà ở nước ta từ năm 1925 mang đến năm 1930

Bài 13: phong trào dân tộc dân chủ ở vn từ năm 1925 mang lại năm 1930

A. Sự thành lập và hoạt động và hoạt động vui chơi của ba tổ chức cách mạng

Câu 1:Bộ phận đa phần tham gia các lớp huấn luyện cán bộ giải pháp mạng của Nguyễn Ái Quốc ở quảng châu trung quốc từ thời điểm cuối năm 1924 mang đến năm 1927 là

A. Công nhân

B. Nông dân

C. Tiểu tứ sản

D. Thanh niên, học tập sinh, trí thức yêu thương nước

Lời giải:

Sau lúc tới Quảng Châu, Nguyễn Ái Quốc đang mở lớp huấn luyện, huấn luyện và đào tạo cán bộ. Đa số học viên là thanh niên, học sinh, trí thức vn yêu nước. Bọn họ “học làm cách mạng, học tập cách chuyển động bí mật”. Nhiều phần số học tập viên đó sau khoản thời gian học kết thúc lại kín đáo về nước truyền bá trình bày giải phóng dân tộc bản địa và tổ chức nhân dân. Một vài người được nhờ cất hộ sang học tập tại ngôi trường Đại học tập Phương Đông (Liên Xô) hoặc Trường quân sự chiến lược Hoàng Phố (Trung Quốc).

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 2:Sau khi tham gia các lớp huấn luyện và giảng dạy đào sản xuất cán cỗ do Nguyễn Ái Quốc mở tại quảng châu Trung Quốc (1924 - 1927) phần nhiều học viên đã

A. Thanh lịch Pháp hoạt động trong phong trào công nhân.

B. Liên tục học tập trên trường quân sự chiến lược Hoàng Phố.

C. Bí mật về nước để truyền bá lý luận giải phóng dân tộc.

D. Đến Liên Xô học tập tại ngôi trường Đại học Phương Đông.

Lời giải:

Sau lúc tham gia những lớp đào tạo đào chế tạo cán cỗ do Nguyễn Ái Quốc mở tại quảng châu (Trung Quốc) (1924 - 1927) phần lớn học viên đang “bí mật về nước để truyền bá lí luận giải phóng dân tộc bản địa và tổ chức nhân dân”.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 3:Cơ sở hạt nhân đầu tiên của tổ chức vn Quốc dân Đảng là

A. Nam đồng thư xã

B. Cường học tập thư xã

C. Quan tiền hải tùng thư

D. Hội Phục Việt

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4:Nguyễn Ái Quốc đã tuyển lựa và giác ngộ một số trong những thanh niên tích cực trong tâm địa tâm xã để

A. Ra đời hội nước ta cách mạng giới trẻ

B. Thành lập và hoạt động Cộng sản Đoàn

C. Thành lập Hội liên hiệp những thuộc địa

D. Ra đời Đảng cộng sản

Lời giải:

Nguyễn Ái Quốc đã chắt lọc giác ngộ một trong những thanh niên tích cực trong lòng Tâm buôn bản lập ra cộng sản đoàn (2-1925).

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 5:Việt nam Quốc dân Đảng chủ trương triển khai “cách mạng bởi sắt cùng máu” trên cơ sở lấy lực lượng nào làm nơi dựa?

A. Công nhân, địa công ty và bốn sản dân tộc

B. Nông dân, người công nhân và tiểu tứ sản

C. Binh lính người việt nam trong quân đội Pháp

D. Tiểu bốn sản trí thức và bốn sản dân tộc

Lời giải:

Việt phái nam Quốc dân đảng nhà trương triển khai “cách mạng bằng sắt cùng máu”, chú trọng lấy binh lính người việt nam trong quân đội Pháp làm lực lượng công ty lực

Đáp án nên chọn là: C

Câu 6:Một trong số những vai trò của Hội việt nam Cách mạng bạn trẻ là

A. Truyền bá tứ tưởng dân chủ tư sản vào Việt Nam.

B. Truyền bá tư tưởng bí quyết mạng vô sản vào Việt Nam.

C. Tập hợp thống trị tư sản dân tộc tham gia cách mạng.

D. Tập vừa lòng thanh niên, trí thức yêu thương nước tham gia cách mạng.

Lời giải:

Hội việt nam Cách mạng tuổi teen đã truyền bá tứ tưởng giải pháp mạng vô sản vào Việt Nam rõ ràng đó là lí luận giải phóng dân tộc. Tiểu biểu là phong trào “vô sản hóa” đã nâng cấp ý thức thiết yếu trị cho giai cấp công nhân, thúc đẩy cuộc tranh đấu của kẻ thống trị công nhân đi mang đến tự giác trả toàn.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 7:Nguyên nhân đa số nào tiếp sau đây dẫn cho tới sự thành lập và hoạt động của nước ta Quốc dân đảng năm 1927?

A. Vì chưng sự phát triển của phong trào dân tộc dân nhà ở Việt Nam

B. Do tác động của chủ nghĩa Tam dân

C. Do tác động của Hội vn cách mạng thanh niên

D. Bởi vì sự vững mạnh của ách thống trị tư sản

Lời giải:

Từ trong số những năm đôi mươi của cố gắng kỉ XX, phong trào dân tộc dân nhà ở nước ta có bước cải cách và phát triển mới. Trường đoản cú đó đặt ra yêu cầu cần có một tổ chức đứng ra lãnh đạo phong trào đấu tranh => việt nam Quốc dân đảng được thành lập để đáp ứng nhu cầu yêu ước đó. Mặc dù nhiên, do thống trị tư sản còn non nhát về chủ yếu trị, nhỏ dại yếu về gớm tế, sản xuất đó là chủ trương đưa ra chưa cân xứng nên tiếp nối tổ chức này đã hoàn thành hoạt rượu cồn cùng với sự thất bại của khởi nghĩa yên ổn Bái (1930). Cùng đồng thời lưu lại sự thua kém của xu thế cứu nước dân chủ tư sản sinh sống Việt Nam.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 8:Nguyên nhân khách hàng quan khiến cho khởi nghĩa yên ổn Bái thua thảm là do

A. Kẻ thống trị Tư sản dân tộc lãnh đạo

B. Tổ chức triển khai Quốc dân Đảng còn non yếu đuối

C. Khởi nghĩa nổ ra trọn vẹn bị đụng

D. Đế quốc Pháp còn khỏe khoắn

Lời giải:

Khởi nghĩa yên Bái thất bại vì nhiều vì sao (chủ quan và khách quan), trong đó vì sao khách quan đặc biệt nhất là vì thực dân Pháp còn mạnh.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 9:Sự kiện nào tấn công dấu dứt vai trò lịch sử dân tộc của việt nam Quốc dân Đảng với bốn cách là một trong chính đảng trong trào lưu dân tộc việt nam đầu nỗ lực kỉ XX?

A. Cuộc giết hại trùm mộ phu fan Pháp (1929)

B. Sự thua kém của cuộc khởi nghĩa yên ổn Bái (1930)

C. Sự xuất hiện thêm của 3 tổ chức cộng sản ở vn (1929)

D. Đảng cùng sản việt nam được thành lập

Lời giải:

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10:Hoạt động rất nổi bật nhất của nước ta Quốc dân Đảng là

A. Khởi nghĩa tía Son (8-1925)

B. Khởi nghĩa lặng Bái (2-1930)

C. Tuyên truyền vận chuyển nhân dân kháng Pháp

D. Tập thích hợp nhân dân sản xuất nhà nước

Lời giải:

Sau khi Pháp triển khai cuộc khủng bố trắng, những người lãnh đạo đảng đã quyết định dồn không còn lực lượng để tiến hành một cuộc đảo chính cuối cùng, với tinh thần “không thành công xuất sắc cũng thành nhân” đó đó là khởi nghĩa im Bái (2-1930). Cuộc khởi nghĩa này là vận động cuối cùng của việt nam Quốc dân đảng và thua của nó cũng khắc ghi sự kết thúc của đảng này với tư cách là 1 trong những chính đảng bốn sản.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 11:Chương trình buổi giao lưu của Việt nam Quốc dân Đảng được công bố năm 1929 vẫn nêu bề ngoài tư tưởng là

A.Độc lập - tự do thoải mái

B.Tự vày - đồng đẳng - bác ái

C.Độc lập dân tộc

D.Trước làm dân tộc cách mạng sau làm thế giới cách mạng

Lời giải:

Bản chương trình hành vi của vn Quốc dân đảng công bố năm 1929 đang nêu bề ngoài tư tưởng là: “Tự do, bình đẳng, bác bỏ ái”.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 12:Tại sao năm 1925, Nguyễn Ái Quốc không ra đời ngay một Đảng cộng sản cơ mà lại ra đời Hội nước ta Cách mạng Thanh niên?

A.Do hầu hết điều kiện ra đời Đảng cộng sản ở nước ta chưa chín muồi

B.Do nhà nghĩa Mác- Lênin không được truyền bá sâu rộng ở Việt Nam

C.Do trào lưu yêu nước vẫn bên trong quỹ đạo của xu hướng dân chủ bốn sản

D.Do trào lưu công nhân vẫn dừng ở trình độ tự phát

Lời giải:

Cuối năm 1924, Nguyễn Ái Quốc về đến quảng châu (Trung Quốc). Sau khi nghiên cứu và phân tích tình hình trong nước, Nguyễn Ái Quốc nhận định rằng những điều kiện ra đời Đảng cộng sản ở nước ta chưa chín muồi.Vì:

- công ty nghĩa Mác- Lênin chưa được truyền bá sâu rộng ở Việt Nam.

- trào lưu yêu nước vẫn phía trong quỹ đạo của khuynh hướng dân chủ tứ sản.

- phong trào công nhân vẫn ngừng ở trình độ chuyên môn tự phát.

=> cho nên vì vậy xúc tiến đa số điều kiện thành lập và hoạt động Đảng cùng sản ở vn chín muồi, Nguyễn Ái Quốc đã ra đời Hội vn cách mạng thanh niên => Hội vn cách mạng bạn trẻ là tổ chức triển khai tiền thân của Đảng cùng sản Việt Nam.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 13:Góp phần triển khai việc phối kết hợp giữa công ty nghĩa Mác - Lênin với trào lưu công nhân và trào lưu yêu nước, shop nhanh sự ra đời Đảng cộng sản nước ta là ý nghĩa sâu sắc của

A.Phong trào chấn hưng nội hoá, bài trừ ngoại hoá

B.Phong trào đòi tự do thoải mái dân nhà của tiểu tư sản

C.Phong trào vô sản hóa

D.Phong trào công nhân

Lời giải:

Phong trào vô sản hóa đã nâng cao ý thức chủ yếu trị cho giai cấp công nhân => trào lưu công nhân cải tiến và phát triển mạnh mẽ, bao gồm sự liên kết giữa các phong trào với nhau => can dự sự thành lập và hoạt động của ba tổ chức cộng sản => hợp độc nhất ba tổ chức triển khai cộng sản dẫn cho sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 14:Phong trào “Vô sản hóa” vì chưng Hội việt nam Cách mạng bạn teen phát động tất cả tác động thế nào đến trào lưu công nhân?

A.Bổ sung lực lượng cho kẻ thống trị công nhân

B.Nâng cao ý thức chính trị cho ách thống trị công nhân

C.Đưa phong trào công nhân trở thành trào lưu tự giác

D.Thúc đẩy phong trào công nhân phân phát triển, trở thành nòng cốt của trào lưu yêu nước

Lời giải:

Cuối năm 1928, triển khai chủ trương “Vô sản hóa”, các cán bộ của Hội nước ta Cách mạng Thanh niên đã đi đến các công ty máy, hầm mỏ, đồn điền, thuộc sinh hoạt và lao đụng với công nhân để tuyên truyền vận động biện pháp mạng, nâng cao ý thức chủ yếu trị cho giai cấp công nhân. Phong trào công nhân vì vậy càng trở nên tân tiến mạnh và trở nên nòng cốt của trào lưu dân tộc vào cả nước.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 15:Một một trong những vai trò của Hội vn Cách mạng bạn teen là

A.Truyền bá tư tưởng dân chủ tư sản vào Việt Nam.

B.Truyền bá bốn tưởng cách mạng vô sản vào Việt Nam.

C.Tập hợp kẻ thống trị tư sản dân tộc tham gia cách mạng.

D.Tập thích hợp thanh niên, trí thức yêu thương nước tham gia giải pháp mạng.

Lời giải:

Hội vn Cách mạng thanh niên đã truyền bá tư tưởng giải pháp mạng vô sản vào Việt Nam ví dụ đó là lí luận giải phóng dân tộc. Tiểu biểu là phong trào “vô sản hóa” đã cải thiện ý thức bao gồm trị cho kẻ thống trị công nhân, can hệ cuộc đấu tranh của ách thống trị công nhân đi đến tự giác trả toàn.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 16:Nguyên nhân hầu hết nào tiếp sau đây dẫn tới sự ra đời của vn Quốc dân đảng năm 1927?

A.Do sự cách tân và phát triển của trào lưu dân tộc dân nhà ở Việt Nam

B.Do ảnh hưởng của công ty nghĩa Tam dân

C.Do ảnh hưởng của Hội việt nam cách mạng thanh niên

D.Do sự lớn mạnh của thống trị tư sản

Lời giải:

Từ giữa những năm 20 của nuốm kỉ XX, phong trào dân tộc dân nhà ở việt nam có bước cải tiến và phát triển mới. Từ đó đặt ra yêu cầu phải có một tổ chức đứng ra lãnh đạo trào lưu đấu tranh => vn Quốc dân đảng được ra đời để đáp ứng nhu cầu yêu ước đó. Tuy nhiên, do ách thống trị tư sản còn non yếu về thiết yếu trị, bé dại yếu về khiếp tế, cấp dưỡng đó là nhà trương chỉ dẫn chưa tương xứng nên sau đó tổ chức này đã xong xuôi hoạt cồn cùng với sự thất bại của khởi nghĩa lặng Bái (1930). Cùng đồng thời lưu lại sự thua trận của định hướng cứu nước dân chủ tứ sản làm việc Việt Nam.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 17:Nguyên nhân khách hàng quan làm cho khởi nghĩa im Bái đại bại là do

A.Giai cấp bốn sản dân tộc bản địa lãnh đạo

B.Tổ chức Quốc dân Đảng còn non yếu ớt

C.Khởi nghĩa nổ ra trọn vẹn bị đụng

D.Đế quốc Pháp còn bạo phổi

Lời giải:

Khởi nghĩa yên ổn Bái thất bại vì nhiều nguyên nhân (chủ quan với khách quan), trong đó vì sao khách quan đặc trưng nhất là do thực dân Pháp còn mạnh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 18:Sự khiếu nại nào tiến công dấu chấm dứt vai trò lịch sử hào hùng của việt nam Quốc dân Đảng với tư cách là 1 trong những chính đảng trong trào lưu dân tộc việt nam đầu vắt kỉ XX?

A.Cuộc ám sát trùm chiêu mộ phu tín đồ Pháp (1929)

B.Sự thất bại của cuộc khởi nghĩa yên ổn Bái (1930)

C.Sự mở ra của 3 tổ chức triển khai cộng sản ở nước ta (1929)

D.Đảng cùng sản vn được thành lập

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 19:Hoạt động nổi bật nhất của việt nam Quốc dân Đảng là

A.Khởi nghĩa ba Son (8-1925)

B.Khởi nghĩa im Bái (2-1930)

C.Tuyên truyền chuyển động nhân dân kháng Pháp

D.Tập vừa lòng nhân dân tạo ra nhà nước

Lời giải:

Sau lúc Pháp tiến hành cuộc khủng tía trắng, những người dân lãnh đạo đảng đã đưa ra quyết định dồn không còn lực lượng để triển khai một cuộc bạo động cuối cùng, với lòng tin “không thành công xuất sắc cũng thành nhân” đó đó là khởi nghĩa lặng Bái (2-1930). Cuộc khởi nghĩa này là hoạt động cuối cùng của vn Quốc dân đảng và thua thảm của nó cũng đánh dấu sự xong xuôi của đảng này với tứ cách là một trong chính đảng bốn sản.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 20:Đặc điểm cơ bản nhất của lịch sử Việt Nam tiến trình 1919-1930 là

A.Bắt đầu rơi vào cảnh cuộc rủi ro về con đường lối đấu tranh, thống trị lãnh đạo bí quyết mạng Việt Nam.

B.Cuộc tranh đấu giành quyền lãnh đạo bí quyết mạng vn giữa 2 xu thế tư sản và vô sản.

C.Phong trào dân tộc bản địa dân chủ công khai minh bạch phát triển mạnh theo định hướng vô sản.

D.Quá trình vận động ra đời Đảng cùng Sản Việt Nam ra mắt mạnh mẽ.

Lời giải:

Đặc điểm cơ bản nhất của lịch sử hào hùng Việt Nam quá trình 1919-1930 là cuộc chống chọi giành quyền chỉ huy duy nhất so với cách mạng nước ta giữa 2 xu hướng tư sản và vô sản:

- Cuộc chiến đấu theo xu hướng vô sản thông qua những hoạt động của Hội vn Cách mạng thanh niên, sự cải cách và phát triển của phong trào công nhân mang lại sự thành lập và hoạt động ba tổ chức cộng sản ngơi nghỉ Việt Nam.

- Cuộc chống chọi theo xu hướng dân chủ tư sản: tiêu biểu vượt trội là hoạt động của Việt nam Quốc dân đảng.

=> Kết cục định hướng vô sản thắng lợi với sự thành lập của Đảng cộng sản nước ta (1930).

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 21:Đặc điểm vượt trội của phong trào dân tộc, dân chủ nước ta (1919 - 1930) là:

A.Cuộc chiến đấu giành quyền chỉ đạo giữa xu thế cách mạng vô sản cùng dân chủ bốn sản

B.Sự cải tiến và phát triển của trào lưu công hiền lành tự phân phát sang trường đoản cú giác

C.Sự vạc triển khỏe khoắn của xu thế cách mạng dân chủ tứ sản

D.Sự chuyển biến về tứ tưởng của ách thống trị tiểu bốn sản trước tác động của chủ nghĩa Mác - Lênin

Lời giải:

- từ thời điểm năm 1884, khi Pháp ngừng xâm lược Việt Nam, nhân dân nước ta vẫn thường xuyên đấu tranh kháng Pháp dưới ngọn cờ phong kiến. Mặc dù nhiên, sau chiến bại của phong trào Cần Vương, tuyến phố cứu nước phong kiến cho đây thất bại.

- Đầu cố gắng kỉ XX, mở ra khuynh hướng cứu giúp nước dân chủ tư sản tuy nhiên song tồn tại thuộc huynh phía vô sản.

+ xu thế dân chủ tứ sản, vượt trội nhất là nước ta Quốc dân đảng đã đại bại cùng với việc không thành công xuất sắc của cuộc khởi nghĩa lặng Bái (1930).

+ khuynh hướng vô sản, vày Nguyễn Ái Quốc tra cứu ra sau thời điểm đọc Luận cương của Lê-nin về vấn đề dân tộc cùng thuộc địa. Đây là đường lối cân xứng với phần lớn các tầng lớp trong thôn hội. Dân chúng đấu tranh chưa phải lập lại chế độ phong con kiến hay chế độ quân công ty lập hiến nhưng mà là chế độ cộng sản, đó là nhà nước của dân, vì dân và vày dân.

Sau đại bại của khởi nghĩa lặng Bái đã chứng tỏ sự thua của xu hướng dân chủ bốn sản và sự thắng thay của xu hướng vô sản với sự thành lập của Đảng cộng sản nước ta (1930).

Đáp án cần chọn là: A

Câu 22:Điểm khác biệt cơ bản giữa trào lưu đấu tranh theo định hướng dân chủ tứ sản ở nước ta giai đoạn 1927 - 1930 so với tiến độ 1919 - 1926 là

A.Lực lượng tham gia

B.Tính phương pháp mạng

C.Tổ chức chính trị

D.Kết quả

Lời giải:

Điểm khác hoàn toàn cơ bản giữa phong trào đấu tranh theo xu hướng dân chủ tứ sản ở vn giai đoạn 1927 - 1930 so với quy trình tiến độ 1919 - 1926 là mang tính cách mạng. Vào tôn chỉ mục đích của việt nam Quốc dân Đảng chủ trương tấn công đổ thực dân Pháp để giành tự do dân tộc, xây dựng giang sơn theo mô hình dân chủ tư sản. Còn ở quá trình 1919 - 1926 chỉ đấu tranh đòi một số trong những quyền lợi tài chính - chính trị vào khuôn khổ chính sách thực dân chứ không đấu tranh để xóa bỏ chính sách ấy.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 23:Nguyên nhân nâng cao nào dẫn đến việc thất bại của trào lưu yêu nước theo xu hướng dân chủ tư sản làm việc Việt Nam?

A.Do thực dân Pháp còn khỏe mạnh với vũ khí buổi tối tân, hiện tại đại.

B.Do giảm bớt về tổ chức triển khai lãnh đạo và đường lối đấu tranh

C.Do những tiêu giảm của tuyến đường cách mạng tư sản

D.Do những hạn chế về cơ sở tài chính - làng mạc hội của Việt Nam

Lời giải:

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự thất bại của trào lưu yêu nước theo xu hướng dân chủ bốn sản ở việt nam là do việt nam thiếu đi một cơ sở kinh tế- xã kết đủ mạnh để giải pháp mạng tứ sản có thể nổ ra với giành win lợi.

-Về gớm tế, sự gia nhập không trọn vẹn của cách làm sản xuất tư bản chủ nghĩa để cho cơ cấu kinh tế Việt Nam bao gồm sự biến đổi nhưng chỉ mang ý nghĩa cục bộ, còn phổ biến vẫn trong triệu chứng nghèo nàn, lạc hậu.

-Về làng hội,giai cấp tư sản lại có quyền năng kinh tế nhỏ tuổi yếu, vị thế chính trị thấp bắt buộc không thể vừa đủ sức lãnh đạo cách mạng.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 24:Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thua của cuộc khởi nghĩa yên ổn Bái (2-1930) là do

A.bị động, chưa tồn tại sự chuẩn bị chu đáo.

B.Pháp triển khai khủng bố, đàn áp dã man

C.không có phương châm rõ ràng.

D.lực lượng binh lính gấp rút đầu hàng

Lời giải:

Nguyên nhân chính dẫn đẻn sự lose của khởi nghĩa yên Bái là tại sao chủ quan, bởi vì ở vào tình cố bị động chưa tồn tại sự chuẩn bị chu đáo. Cuộc khởi nghĩa nổ ra chỉ với do ảnh hưởng bởi chế độ khủng tía của Pháp nên những người dân lãnh đạo đã công ty trương tiến hành khởi nghĩa để “không thành công xuất sắc cũng thành nhân” cơ mà thôi.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 25:Hội việt nam cách mạng bạn teen và việt nam quốc dân đảng gồm điểm gì như là nhau?

A.Đều là các tổ chức yêu nước giải pháp mạng.

B.Đều là các tổ chức tiền thân của Đảng cộng sản Việt Nam.

C.Đều là những tổ chức thiết yếu trị theo xu thế vô sản.

D.Đều là những tổ chức yêu nước theo khuynh hướng tư sản.

Lời giải:

Mặc dù đi theo hai khuynh hướng khác nhau nhưng cả Hội vn Cách mạng bạn trẻ và nước ta Quốc dân Đảng phần nhiều là những tổ chức yêu nước cách mạng, ra đời do yêu cầu từ sự cải tiến và phát triển của phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 26:Sự không giống nhau cơ bản giữa Hội việt nam Cách mạng bạn teen và nước ta Quốc dân đảng là ở

A.thành phần tham gia.

B.hình thức đấu tranh.

C.khuynh hướng cách mạng.

D.địa bàn hoạt động.

Lời giải:

- Hội nước ta Cách mạng thanh niên: xu thế vô sản.

- nước ta Quốc dân đảng: khuynh hướng dân chủ tứ sản.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 27:Nguyên nhân chung dẫn đến việc phân hóa của Hội việt nam cách mạng thanh niên, chuyển hóa của Tân Việt bí quyết mạng Đảng và thua của vn quốc dân Đảng là

A.Sự cách tân và phát triển của trào lưu dân tộc, dân chủ theo khuynh hướng vô sản

B.Sự gia nhập và ảnh hưởng sâu rộng lớn của chủ nghĩa Mác- Lênin

C.Hành hễ khủng tía của thực dân Pháp

D.Sự biến đổi của tình trạng thế giới

Lời giải:

Sự du nhập và tác động sâu rộng của chủ nghĩa Mác- Lênin là nguyên nhân chung dẫn tới việc phân hóa của Hội nước ta cách mạng thanh niên, chuyển hóa của Tân Việt bí quyết mạng Đảng và thảm bại của nước ta quốc dân Đảng.

Cụ thể:

-Đối cùng với Hội nước ta Cách mạng thanh niên: công ty nghĩa Mác- Lênin được truyền tay sâu rộng vào việt nam đã thúc đẩy trào lưu công nhân phân phát triển, đề ra yêu cầu ra đời Đảng cùng sản. Yêu cầu đó để cho Hội nước ta cách mạng thanh niên có sự phân hóa.

- Đối cùng với Tân Việt phương pháp mạng đảngra đời và hoạt động trong đk Hội việt nam cách mạng Thanh niên phát triển mạnh, phải chủ nghĩa Mác- Lênin, bốn tưởng giải pháp mạng của Nguyễn Ái Quốc sớm tác động đến một phần tử đảng viên của Đảng => dẫn tới sự chuyển hóa của Tân Việt phương pháp mạng đảng

- Đối với việt nam Quốc dân đảng: nhà nghĩa Mác- Lênin, giải thích giải phóng dân tộc được truyền bá sâu rộng đã có tác dụng cho phong trào yêu nước ngả tự quỹ đạo tứ sản sang quỹ đạo tứ sản => việt nam Quốc dân Đảng không hề nhận được sự cỗ vũ của quần chúng đề nghị thất bại.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 28:Ba tư tưởng dưới đây được Nguyễn Ái Quốc trình bày trong item nào?

- bí quyết mạng là việc nghiệp của quần chúng

- phương pháp mạng nên do Đảng theo nhà nghĩa Mác- Lê-nin lãnh đạo

- biện pháp mạng nước ta phải gắn thêm bó, liên hiệp với phương pháp mạng rứa giới

A.Con rồng tre

B.Bản án cơ chế thực dân Pháp

C.Đường kách mệnh

D.Vi hành

Lời giải:

Đường kách mệnhlà cửa nhà tập vừa lòng những bài bác giảng của Nguyễn Ái Quốc trong những năm 1924-1927 tại các lớp giảng dạy cán bộ cách mạng ở Quảng Châu. Thành công được xuất bạn dạng năm 1927, đề cập mang đến 3 vấn đề chính là:

1- biện pháp mạng là sự việc nghiệp của quần chúng

2- biện pháp mạng bắt buộc do Đảng theo chủ nghĩa Mác- Lê-nin lãnh đạo

3- cách mạng vn phải gắn bó, liên minh với biện pháp mạng cầm giới

Đáp án cần chọn là: C

Câu 29:Tác phẩm đầu tiên vạch ra các vấn đề về chiến lược và sách lược của phương pháp mạng giải tỏa dân tộc nước ta là

A.“Đường Kách mệnh”.

B.“Kháng chiến duy nhất định thắng lợi”.

C.“Vấn đề dân cày”.

D.“Bản án cơ chế thực dân Pháp”.

Lời giải:

Đầu năm 1927, những bài xích giảng của Nguyễn Ái Quốc trên lớp huấn luyện được xuất bạn dạng thành thành tích “Đường Kách Mệnh”với nội dung: Đường kách mệnh ra mắt tính chất và kinh nghiệm các cuộc biện pháp mạng Mỹ (1776), phương pháp mạng Pháp (1789), giải pháp mạng tháng Mười Nga (1917) và xác minh chỉ có Cách mạng mon Mười Nga là triệt để. Tác phẩm biết đến đã dìm mạnh đặc điểm và trách nhiệm của biện pháp mạng vn là cách mạng "giải phóng dân tộc”, lực lượng phương pháp mạng bao gồm: sĩ, nông, công, thương, nhận định rằng cách mạng là "sự nghiệp của quần chúng", do vậy đề xuất động viên, tổ chức triển khai và lãnh đạo phần đông quần chúng "vùng lên tiến công đuổi kẻ thù". Đường kách mệnh nhận định rằng cách mạng việt nam là một bộ phận của phương pháp mạng gắng giới, cần phải sự giúp đỡ quốc tế, tuy nhiên không được ỷ lại mà buộc phải "chủ động", "tự cường",được chỉ ra rằng đã xác minh muốn đưa cách mạng đến thắng lợi thì "cần phải gồm sự chỉ huy của một Đảng phương pháp mạng".

=> kế hoạch và sách lược của biện pháp mạng hóa giải dân tộc vn được diễn tả lần thứ nhất trong thành tựu Đường Kách Mệnh.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 30:Sự thua kém của cuộc khởi nghĩa yên ổn Bái chứng minh điều gì?

A.Giai cấp bốn sản chưa tồn tại đường lối chống chọi đúng đắn, tổ chức triển khai lỏng lẻo, nguyên tố phức tạp.

B.Cuộc khởi nghĩa không tập hợp phần đông các giai cấp, tầng phần bên trong xã hội tham gia.

C.Đường lối cứu nước theo xu thế dân chủ bốn sản không cân xứng với thực tiễn cách mạng nước ta.

D.Cuộc khởi nghĩa nổ ra trong tình vậy bị động, chưa tồn tại đường lối đúng đắn, thực dân Pháp còn mạnh.

Lời giải:

Cuộc khởi nghĩa yên ổn Bái doViệt nam giới Quốc dân đảnglãnh đạo - đảng theo định hướng dân chủ tư sản. Sự đại bại của cuộc khởi nghĩa này tấn công dấu kết thúc vai trò lịch sử dân tộc của đảng này với bốn cách là một trong chính đảng biện pháp mạng trong phong trào dân tộc vừa mới lộ diện đã chấm dứt. Đồng thời, cùng minh chứng đường lối cứu vớt nước theo xu thế dân chủ tư sản không tương xứng với trong thực tế cách mạng nước ta.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 31:Điểm nào dưới đây thể hiện vn Quốc dân đảng (1927-1930) đã nhận được thức đúng yêu mong khách quan của lịch sử hào hùng dân tộc?

A.Chủ trương thực hiện cách mạng bằng bạo lực.

B.Phát triển cửa hàng đảng ở một vài địa phương Bắc Kì.

C.Đề cao binh lính người việt nam trong quân team Pháp.

D.Kiên quyết phát hễ cuộc khởi nghĩa yên Bái.

Lời giải:

Ngay từ bỏ đầu nước ta Quốc dân đảng đã nhận được thức đúng lúc này khách quan là phải thực hiện cuộc bí quyết mạng đấm đá bạo lực với thực dân Pháp thì mới có thể giành được độc lập, tự chủ. Nước ta Quốc dân đảng công ty trương thực hiện “cách mạng bởi máu cùng sắt” với mục tiêu đoàn kết lực lượng để tăng mạnh cách mạng dân tộc.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 32:Năm 1925, Hội vn Cách mạng bạn teen được thành lập với mục đích

A.Tổ chức bến bãi công, đánh đuổi giặc Pháp, tấn công đổ ngôi vua, thiết lập dân quyền.

B.Đoàn kết với các dân tộc ở trong địa tiến công đổ đế quốc Pháp cùng phong kiến.

C.Tổ chức và chỉ huy quần chúng tranh đấu để tiến công đuổi giặc Pháp với tay sai.

D.Tập hợp số đông người việt nam yêu nước ở trung hoa để kiến tạo lực lượng vũ trang.

Lời giải:

Tháng 6-1925, Hội việt nam Cách mạng bạn trẻ được thành lập với mục đích tổ chức triển khai và lãnh đạo quần chúng đấu tranh, đoàn kết, tranh đấu để tấn công đổ đế quốc công ty nghĩa Pháp và tay sai để tự cứu giúp lấy mình.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 33:Cuối năm 1928, Hội nước ta Cách mạng thanh niên bước đầu thực hiện công ty trương

A.Đưa hội viên về nước hoạt động cách mạng.

B.Lãnh đạo trào lưu công nhân.

C.Vô sản hóa.

D.Tuyên truyền lí luận nhà nghĩa Mác – Lênin

Lời giải:

Cuối năm 1928, thực hiện chủ trương “vô sản hóa”, nhiều cán cỗ của Hội việt nam Cách mạng thanh niên đang đi tới các đơn vị máy, xí nghiệp sản xuất cùng sống với người công nhân để tuyên truyền giải pháp mạng.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 34: Hội việt nam cách mạng bạn teen được xem là tổ chức chi phí thân của Đảng cùng Sản việt nam vì?

A.Góp phần chuẩn bị chính trị, bốn tưởng, tổ chức triển khai cho sự thành lập của Đảng cộng Sản Việt Nam

B.Góp phần làm cho khuynh phía vô sản ngày dần thắng vậy trong phong trào dân tộc

C.Góp phần truyền cại trị nghĩa Mác-Lenin cùng lý luận giải phóng dân tộc bản địa vào Việt Nam

D.Góp phần hệ trọng sự cải cách và phát triển của trào lưu công nhân vn từ tự phạt sang trường đoản cú giác

Lời giải:

Hội việt nam Cách mạng thanh niên là tổ chức tiền thân của Đảng cộng sản việt nam từ đông đảo lí bởi vì sau:

*Về mục tiêu của sự thành lập(chuẩn bị về bốn tưởng)

Tháng 6/1925, Nguyễn Ái Quốc thành lập và hoạt động Hội vn Cách mạng thanh niên trong số ấy có cùng sản Đoàn làm cho nòng cốt để giảng dạy những tình nhân nước vn thành hầu như cán cỗ tuyên truyền nhà nghĩa Mác – Lênin, bồi dưỡng rèn luyện những người yêu nước vn thành những chiến sĩ cộng sản, sẵn sàng điều kiện đến sự ra đời chính đảng của giai cấp công nhân Việt Nam.

*Về mặt đường lối chính trị (chuẩn bị về đường lối thiết yếu trị)

-Mục đích tôn chỉ của Hội: làm giải pháp mạng dân tộc bản địa (đánh đuổi thực dân Pháp với giành hòa bình cho xứ sở, rồi sau làm cách mạng thế giới (lật đổ nhà nghĩa đế quốc và thực hiện chủ nghĩa cộng sản).

-Lực lượng bí quyết mạng: biện pháp mạng là sự nghiệp của quần bọn chúng nhưng vì công nông có tác dụng nòng cốt.

Xem thêm: Đề Thi Lý Thuyết Tin Học A Có Đáp Án Kèm Theo), Trắc Nghiệm Tin Học Cơ Bản Có Đáp Án P1

- phương pháp mạng phải có Đảng của công ty nghĩa Mác-Lênin lãnh đạo.

-Cách mạng vào nước cần được đoàn kết với kẻ thống trị vô sản trái đất và là một bộ phận của giải pháp mạng cụ giới.

*Về khối hệ thống tổ chức (chuẩn bị về tổ chức)

- gồm năm cấp đồng thời xây dựng các tổ chức quần chúng như công hội, nông hội, hội học sinh, hội phụ nữ.

- trên cơ sở hoạt động đến 1929 đã làm cho giai cấp công nhân dịp càng giác ngộ, phong trào công nhân thời cơ càng cải tiến và phát triển theo hướng vươn lên một trào lưu tự giác; tạo nên khuynh phía vô sản ngày dần chiếm ưu nỗ lực trong trào lưu dân tộc Việt Nam góp phần dẫn tới sự phân hóa về tổ chức của Hội việt nam Cách mạng bạn teen hình thành đề nghị hai tổ chức triển khai cộng sản:Đông Dương Công sản Đảng, An Nam cùng sản Đảng.Đến năm 1930 hợp tốt nhất với Đông Dương cộng sản liên đoàn hình thành đề xuất Đảng cùng sản Việt Nam.

=>Như vậy, hoàn toàn có thể khẳng định Hội vn Cách mạng thanh niên chính là tổ chức chi phí thân của Đảng cùng sản nước ta vì đã sẵn sàng về chủ yếu trị, tư tưởng và tổ chức cho việc ra đời Đảng cộng sản Việt Nam.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 35:Đâu ko phải là điểm mới của trào lưu công nhân vn những năm 1925-1929?

A.Sử dụng vẻ ngoài đấu tranh đa phần là kho bãi công.

B.Phong trào vượt thoát khỏi phạm vi một xưởng, một địa phương.

C.Kết hợp đấu tranh đòi quyền lợi tài chính và thiết yếu trị.

D.Hầu hết các cuộc đấu tranh đều sở hữu tổ chức hội đồng lãnh đạo.

Lời giải:

- Đáp án B, C, D: đều là điểm mới của trào lưu công nhân Việt Nam trong số những năm 1925 – 1929 so với quá trình trước.

- Đáp án A: vẻ ngoài đấu tranh đa phần là bãi thực không phải là điểm mới vày thời kì trước công nhân cùng đã tranh đấu bằng hiệ tượng bãi công.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 36:“Trước làm dân tộc bản địa cách mạng, sau làm trái đất cách mạng” là kim chỉ nam đấu tranh của tổ chức

A.Đông Dương cộng sản liên đoàn

B.Việt nam giới Quốc Dân đảng

C.Đảng cùng sản Việt Nam

D.Hội nước ta cách mạng thanh niên

Lời giải:

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 37:Nguyên tắc tư tưởng trong Chương trình hành động của việt nam Quốc dân đảng năm 1929 là

A.Trước làm giải pháp mạng quốc gia, sau làm biện pháp mạng nắm giới

B.Độc lập dân tộc, ruộng khu đất dân cày

C.Tự do, bình đẳng, bác bỏ ái

D.Đẩy mạnh công tác làm việc tuyên truyền giác ngộ đảng viên

Lời giải:

Bản Chương trình hành động của nước ta Quốc dân đảng chào làng năm 1929 sẽ nêu qui định tư tưởng: “Tự do, bình đẳng, bác bỏ ái”. Đến thời kì sau cùng là bất bắt tay hợp tác với chính phủ Pháp cùng triều đình công ty Nguyễn; cổ động kho bãi công, tấn công đuổi giặc Pháp, tấn công đổ ngôi vua, thiết lập dân quyền.

Đáp án nên chọn là: C

B. Đảng cộng sản việt nam ra đời

Câu 1:Tháng 3-1929, tại số công ty 5D, phố Hàm Long (Hà Nội) đã ra mắt sự kiện lịch sử gì?

A.Chi cỗ cộng sản trước tiên được ra đời ở Việt Nam

B.Đại hội lần thứ nhất của Hội vn Cách mạng thanh niên

C.Tổ chức cộng sản đầu tiên được ra đời ở Việt Nam

D.Hội nghị hòa hợp nhất những tổ chức cùng sản

Lời giải:

Cuối mon 3-1929, một trong những hội viên tiên tiến và phát triển của Hội việt nam Cách mạng bạn teen ở Bắc Kỳ họp tại số công ty 5D, phố Hàm Long (Hà Nội) vẫn lập ra đưa ra bộ cùng sản đầu tiên ở Việt Nam.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 2:háng 3 - 1929, tổ chức nào được thành lập tại số nhà 5D phố Hàm Long, Hà Nội?

A.Hội nước ta Cách mạng Thanh niên.

B.Chi bộ Cộng sản đầu tiên.

C.Đông Dương cùng sản Liên Đoàn.

D.Việt phái nam Quốc dân Đảng.

Lời giải:

Tháng 3-1929, một trong những hội viên tiên tiến của Hội việt nam Cách mạng bạn trẻ đã họp tại số công ty 5D, phố Hàm Long, tp. Hà nội đã lập ra chi bộ cộng sản đầu tiên với 7 thành viên.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3:Năm 1929, trong nội bộ Hội vn Cách mạng thanh niên đã bao gồm sự phân hóa thành các tổ chức cùng sản nào?

A.Đông Dương cùng sản liên đoàn, An Nam cùng sản đảng

B.Đông Dương cùng sản đảng, An Nam cùng sản đảng

C.Đông Dương cộng sản đảng, Đông Dương cùng sản liên đoàn

D.Đông Dương cộng sản đảng, Tân Việt giải pháp mạng đảng

Lời giải:

Sau Đại hội lần đầu tiên của Hội việt nam Cách mạng bạn trẻ (5-1929), vào nội bộ Hội nước ta Cách mạng bạn teen đã bao gồm sự phân hóa thành những tổ chức cùng sản là Đông Dương cùng sản đảng (6-1929), An Nam cùng sản đảng (8-1929).

Đáp án cần chọn là: B

Câu 4:Đâu là ban ngành ngôn luận của Đông Dương cùng sản đảng?

A.Báo Thanh niên

B.Báo Đỏ

C.Báo Búa liềm

D.Báo Giải phóng

Lời giải:

Ngày 17 – 6 - 1929, đại biểu những tổ chức các đại lý cộng sản làm việc Bắc Kỳ họp Đại hội tận nhà số 312, phố Khâm Thiên (Hà Nội), quyết định ra đời Đông Dương cùng sản đảng, rabáo Búa liềmlàm cơ quan ngôn luận.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5:Báo Đỏ là cơ sở ngôn luận của Đảng nào?

A.Việt nam Quốc dân đảng.

B.An Nam cộng sản đảng.

C.Đông Dương cùng sản đảng.

D.Đông Dương cùng sản liên đoàn.

Lời giải:

Báo Đỏ là ban ngành ngôn luận của An Nam cộng sản đảng, thành lập vào tháng 8-1929.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 6:Tổ chức tiền thân của Đông Dương cộng sản liên đoàn là tổ chức nào?

A.Tân Việt cách mạng đảng

B.Hội vn cách mạng Thanh niên

C.Việt phái mạnh Quốc dân đảng

D.Hội Phục Việt

Lời giải:

Do chịu ảnh hưởng của Hội việt nam cách mạng Thanh niên, xu thế cách mạng trong nội bộ Tân Việt biện pháp mạng đảng đã chiến hạ thế. Sau đó, một phần tử đảng viên đã chuyển sang chuyển động cho Hội việt nam cách mạng Thanh niên. Bộ phận còn lại lành mạnh và tích cực vận động thành lập một Đảng cùng sản. Đến mon 9-1929, Đông Dương cộng sản liên đoàn được được thành lập.

=> chi phí thân của Đông Dương cộng sản liên đoàn là Tân Việt cách mạng đảng.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 7:Đông Dương cùng sản Đảng liên đoàn được ra đời từ

A.Một số thanh niên tích cực trong hội vn cách mạng thanh niên

B.Các cán bộ tiên tiến và phát triển trong Tổng cỗ và Kì bộ nước ta cách mạng giới trẻ ở nam Kì với Bắc Kì

C.Những bạn giác ngộ cùng sản trong Đảng Tân Việt

D.Những tín đồ giác ngộ cùng sản trong việt nam quốc dân Đảng

Lời giải:

Tháng 9 – 1929, những người giác ngộ cùng sản vào Đảng Tân Việt tuyên ba Đông Dương cùng sản liên đoàn xác nhận được thành lập.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 8:Tổ chức cộng sản nào không tham tham dự các buổi tiệc nghị hợp nhất những tổ chức cộng sản làm việc Cửu Long (Trung Quốc) đầu năm mới 1930?

A.Đông Dương cùng sản đảng

B.An Nam cộng sản đảng

C.Đông Dương cùng sản liên đoàn

D.Hội việt nam Cách mạng Thanh niên

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9:Tại hội nghị hợp nhất ba tổ chức cộng sản gồm sự tham gia của những tổ chức cùng sản nào?

A.Đông Dương cùng sản đảng, An Nam cộng sản đảng

B.Đông Dương cộng sản đảng, An Nam cùng sản đảng và Đông Dương cộng sản liên đoàn

C.Đông Dương cộng sản đảng, Đông Dương cùng sản liên đoàn

D.An Nam cùng sản đảng, Đông Dương cộng sản liên đoàn

Lời giải:

Đáp án nên chọn là: A

Câu 10:Một trong những nội dung của họp báo hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản đầu năm 1930 là

A.Thành lập mặt trận thống nhất quần chúng. # phản đế Đông Dương.

B.Thành lập bỏ ra bộ cộng sản thứ nhất ở Việt Nam.

C.Phê phán quan điểm sai lầm của các tổ chức cùng sản riêng rẽ rẽ cùng nêu chương trình Hội nghị.

D.Bầu Ban Chấp hành tw chính thức bởi Trần Phú làm Tổng túng thiếu thư.

Lời giải:

Một trong số những nội dung của họp báo hội nghị hợp nhất những tổ chức cùng sản đầu năm 1930 là: Nguyễn Ái Quốc phê phán hầu như quan điểm sai lầm của các tổ chức cộng sản riêng biệt rẽ và nêu lịch trình của Hội nghị.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 11:Văn kiện nào tiếp sau đây được Hội nghị thành lập và hoạt động Đảng cùng sản Việt Nam đầu xuân năm mới 1930 thông qua?

A.Đề cương văn hóa Việt Nam.

B.Luận cương chủ yếu trị.

C.Báo cáo chủ yếu trị.

D.Chính cưng cửng vắn tắt.

Lời giải:

Hội nghị thành lập và hoạt động Đảng đã thông qua Chính cưng cửng vắn tắt, Sách lược vắn tắt, … của đảng vày Nguyễn Ái Quốc soạn thảo. Đây chính là Cương lĩnh chủ yếu trị đầu tiên của Đảng.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 12:Cương lĩnh bao gồm trị trước tiên của Đảng cùng sản vn (1930) đã xác minh đường lối chiến lược của cách mạng việt nam là

A.Tiến hành giải pháp mạng bốn sản dân quyền với thổ địa bí quyết mạng nhằm đi tới xóm hội cùng sản.

B.Tiến hành bí quyết mạng bốn sản dân quyền, tiếp đến tiến thẳng lên con phố TBCN.

C.Xây dựng chính quyền công nông binh, tiến lên xây dựng chủ nghĩa làng mạc hội.

D.Đánh đổ đế quốc và phong kiến tạo cho Việt Nam hoàn toàn độc lập.

Lời giải:

Cương lĩnh thiết yếu trị trước tiên của Đảng cùng sản Việt Nam xác định đường lối kế hoạch của bí quyết mạng vn là triển khai cách mạng tứ sản dân quyền và thổ địa bí quyết mạng nhằm đi tới xóm hội cộng sản.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 13:Văn kiện nào của Đảng đặt trách nhiệm chống đế quốc lên mặt hàng đầu?

A.Chính cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt bởi Hội nghị thành lập và hoạt động Đảng thông qua.

B.Luận cương chủ yếu trị mon 10-1930.

C.Thư của tw gửi cho những cấp đảng bộ (12 - 1930).

D.Nghị quyết Đại hội lần trước tiên của Đảng (3 - 1935).

Lời giải:

Hội nghị ra đời đảng đầu năm 1930 đã trải qua chính cương văn tắt, sách lược văn tắt, … (Cương lĩnh thiết yếu trị thứ nhất của đảng). Trong cương cứng lĩnh đưa ra nhiệm vụ của giải pháp mạng vn là phòng đế quốc và phong kiến. Vào đó, trọng trách chống đế quốc vẫn chính là hàng đầu, nếu bao gồm điều kiện thuận lợi thì vào chừng mực một mực sẽ xử lý luôn nhiệm vụ chống phong kiến.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 14:Trong cương cứng lĩnh chủ yếu trị thứ nhất của Đảng cộng sản việt nam (1930) đưa ra nhiệm vụ ra đời chính phủ

A.Nhân dân

B.Công- nông

C.Công- nông- binh

D.Dân công ty cộng hòa

Lời giải:

Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng đang nhấn mạnh: trọng trách của cuộc biện pháp mạng là đánh đổ đế quốc Pháp, lũ phong kiến và tư sản phản biện pháp mạng tạo nên nước nước ta được tự do tự do;lập chính phủ nước nhà công- nông- binh…

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 15:Cương lĩnh chính trị (2-1930) của Đảng cộng sản vn xác định kẻ thống trị lãnh đạo biện pháp mạng là

A.Nông dân.

B.Tư sản dân tộc.

C.Công nhân.

D.Tiểu bốn sản trí thức

Lời giải:

Đảng cộng sản vn – đội mũi nhọn tiên phong của giai cấp vô sản (công nhân)– sẽ giữ vai trò lãnh đạo biện pháp mạng.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 16:Tư tưởng cốt lõi trình bày trong cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng cộng sản việt nam (đầu năm 1930) là

A.Tự vị và dân chủ

B.Độc lập với tự do

C.Ruộng đất dân cày

D.Đoàn kết với phương pháp mạng chũm giới

Lời giải:

Cương lĩnh bao gồm trị thứ nhất của Đảng cùng sản vn (đầu năm 1930) vị Nguyễn Ái Quốc soạn thảo là một cương lĩnh giải phóng dân tộc sáng tạo, kết hợp đúng mực vấn đề dân tộc bản địa và vụ việc giai cấp. Độc lập thoải mái là bốn tưởng chủ quản của cương lĩnh.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 17:Nhân tố mang ý nghĩa tất yếu ớt đầu tiên sẵn sàng cho những chiến thắng về sau của cách mạng việt nam là

A.Sự lãnh đạo đúng chuẩn của Đảng cộng sản Việt Nam.

B.Tinh thần đại đoàn kết của những tầng lớp nhân dân.

C.Sự vạc triển khỏe mạnh của tổ quốc về kinh tế, chủ yếu trị.

D.Sự giúp sức của những lực lượng dân chủ rứa giới.

Lời giải:

Đảng thành lập và hoạt động là sự sẵn sàng tất yếu thứ nhất có tính chất quyết định cho hồ hết bước cải cách và phát triển nhảy vọt mới trong lịch sử hào hùng phát triển của dân tộc bản địa Việt Nam.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 18:Hạn chế phệ nhất của các tổ chức cộng sản lộ diện năm 1929 là

A.Sự trái lập về ý thức hệ

B.Hoạt đụng riêng rẽ, tranh giành tác động với nhau

C.Còn thiếu con đường lối đương đầu đúng đắn

D.Thiếu một bộ lãnh đạo thống nhất

Lời giải:

Sau lúc ra đời, các tổ chức cùng sản đã nhanh chóng phát triển cơ sở trong vô số nhiều địa phương cùng trực tiếp chỉ huy quần bọn chúng đấu tranh. Tuy nhiên, các tổ chức kia đều chuyển động riêng rẽ, tranh giành ảnh hưởng của nhau, thậm chí còn công kích cho nhau làm cho trào lưu cách mạng trong toàn quốc có nguy hại bị phân chia rẽ lớn. Đây là hạn chế lớn nhất trong buổi giao lưu của các tổ chức cộng sản năm 1929.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 19:Đến tháng 9-1929, hoạt động vui chơi của Hội nước ta Cách mạng thanh niên ở vn có sự thay đổi như cố kỉnh nào?

A.Phân liệt thành hai đội để ra đời các tổ chức triển khai cộng sản.

B.Thành lập một Đảng cùng sản nghỉ ngơi Việt Nam.

C.Tiếp tục thực hiện phong trào vô sản hoá.

D.Tiếp tục phát hành và trở nên tân tiến lực lượng giải pháp mạng.

Lời giải:

Tháng 6-1929, đại biểu tổ chức triển khai cơ sở Bắc Kì quyết định ra đời Đông Dương cùng sản đảng.

Tháng 8-1929, các cán cỗ lãnh đạo tiên tiến và phát triển của Tổng bộ và Kì bộ nước ta Cách mạng thanh niên ở nam Kì quyết định thành lập An Nam cộng sản đảng.

=> cho đến tháng 9-1929,Hội nước ta Cách mạngThanh niênđã phân liệt thành hai đội để ra đời các tổ chức cộng sản.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 20:Tại sao nói sự thành lập và hoạt động của ba tổ chức cộng sản là 1 xu chũm khách quan liêu của cuộc chuyển động giải phóng dân tộc?

A.Do yêu cầu buộc phải phải giải quyết và xử lý cuộc rủi ro khủng hoảng về đường lối

B.Do sự cải cách và phát triển của trào lưu dân tộc dân chủ cần phải có tổ chức lãnh đạo

C.Do sự cách tân và phát triển của phong trào cách mạng nạm giới

D.Do sự lãnh đạo của thế giới Cộng sản

Lời giải:

Cuối trong thời điểm 20 của cầm cố kỉ XX, trào lưu đấu tranh của công nhân, nông dân, tiểu tư sản và những tầng lớp quần chúng yêu nước không giống phát triển, kết thành một làn sóng dân tộc, dân chủ càng ngày lan rộng. Sự cải tiến và phát triển đó đề ra yêu cầu cần có một đội nhóm chức mới thay thế sửa chữa cho Hội vn Cách mạng giới trẻ để liên tiếp lãnh đạo quần bọn chúng đấu tranh=> Ba tổ chức cộng sản lần lượt thành lập và hoạt động vào năm 1929 để đáp ứng nhu cầu khách quan lại trên của cuộc vận tải giải phóng dân tộc.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 21:Đảng cộng sản vn ra đời là bước ngoặt mập ú của biện pháp mạng vn vì đang chấm dứt

A.Vai trò lãnh đạo của kẻ thống trị tư sản

B.Thời kì rủi ro về đường lối và ách thống trị lãnh đạo

C.Vai trò lãnh đạo của ách thống trị phong con kiến Việt Nam

D.Hoạt đụng của Hội việt nam cách mạng Thanh niên

Lời giải:

Đảng cùng sản vn ra đời đã minh chứng trong cuộc tranh đấu với khuynh hướng dân chủ tư sản, xu hướng vô sản đã win thế.

=> xong xuôi thời kì khủng hoảng về đường lối và ách thống trị lãnh đạo của bí quyết mạng Việt Nam.

=> cách ngoặt bụ bẫm của biện pháp mạng Việt Nam.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 22:Tác phẩm lý luận đầu tiên vạch ra phương hướng cơ phiên bản về chiến lược và sách lược của bí quyết mạng giải phóng dân tộc việt nam là

A.Bản án chính sách thực dân Pháp

B.Đường Kách mệnh

C.Chính cưng cửng vắn tắt, sách lược vắn tắt

D.Luận cương thiết yếu trị

Lời giải:

Tác phẩm lý luận đầu tiên vạch ra phương phía cơ phiên bản về kế hoạch và sách lược của cách mạng giải hòa dân tộc nước ta là Đường Kách mệnh. Tác phẩm nêu lên 3 bốn tưởng chính là:

- bí quyết mạng là sự nghiệp của quần chúng

- bí quyết mạng buộc phải do Đảng theo công ty nghĩa Mác- Lê-nin lãnh đạo

- giải pháp mạng vn phải gắn bó, kết hợp với giải pháp mạng cầm cố giới

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 23:Nguyễn Ái Quốc nhập vai trò ra sao tại hội nghị ra đời Đảng (1-1930)?

A.Chủ trì và thông qua Cương lĩnh chính trị trước tiên của Đảng.

B.Chủ trì hội nghị thành lập và hoạt động Đảng.

C.Tham gia hội nghị với tư cách đại biểu của nước ngoài cộng sản.

D.Là đại biểu của một trong số tổ chức cùng sản của Việt Nam.

Lời giải:

Trước tình trạng các tổ chức cộng sản hoạt động riêng rẽ cùng tranh giành tác động với nhau, khiến cho cách mạng nội địa có nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến phân tách rẽ lớn. Với cương vị là phái viên của thế giới cộng sản, tất cả quyền quyết định mọi sự việc liên quan lại tới phong trào cách mạng sinh sống Đông Dương, Nguyễn Ái Quốc đã nhà động tập trung đại biểu của Đông Dương cộng sản đảng với An Nam cộng sản đảng mang lại Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc) để bàn việc hợp nhất.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 24:Sự khiếu nại nào lưu lại phong trào công nhân Việt Nam trọn vẹn chuyển sang đương đầu tự giác?

A.Sự thành lập và hoạt động Công hội năm 1920

B.Cuộc bãi thực của công nhân ba Son mon 8 - 1925

C.Phong trào vô sản hóa cuối năm 1928

D.Đảng cùng sản việt nam được thành lập đầu năm mới 1930

Lời giải:

Đảng cộng sản nước ta ra đời đầu năm mới 1930 lưu lại phong trào người công nhân Việt Nam hoàn toàn trở thành một trào lưu tự giác. Vì chưng đã có một đội nhóm chức chỉ huy thống duy nhất với mặt đường lối tranh đấu đúng đắn, ách thống trị công nhân đang giác ngộ được sứ mệnh lịch sử hào hùng của mình.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 25:Sự phát triển của phong trào công nhân việt nam (1926 - 1929) có ý nghĩa sâu sắc gì đối với sự thành lập và hoạt động của chủ yếu đảng vô sản sống Việt Nam?

A.Là một nhân tố dẫn tới ra đời Đảng cộng sản Việt Nam.

B.Tiếp nhận những trào lưu bốn tưởng tân tiến truyền bá vào Việt Nam.

C.Là lực lượng đón đầu trong trào lưu cách mạng dân tộc, dân chủ.

D.Đã tập hợp đông đảo các lực lượng xóm hội chống đế quốc, phong kiến.

Lời giải:

Năm 1929, trào lưu đấu tranh của công nhân, nông dân, tiểu tứ sản và các tầng lớp quần chúng. # yêu nước khác sẽ kết thành một làn sóng dân tộc dân chủ càng ngày sâu rộng. Vào đó, phong trào công nhân là lực lượng đi đầu trong trào lưu cách mạng dân tộc, dân chủ. Dẫn tới sự phân hóa của Hội vn Cách mạng thanh niên. => thành lập và hoạt động các tổ chức cộng sản năm 1929.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 26:Đâu không hẳn là luận điểm chứng tỏ việc thành lập và hoạt động Đảng cộng sản nước ta là một cách ngoặt vĩ đại của lịch sử Việt Nam?

A.Chấm hoàn thành cuộc khủng hoảng về con đường lối bí quyết mạng

B.Đánh dấu phong trào công nhân hoàn toàn trở thành một phong trào tự giác

C.Là sự sẵn sàng tất yếu thứ nhất có tính ra quyết định cho đều bước cải tiến và phát triển tiếp theo

D.Đánh dấu khối đoàn kết công- nông vẫn được xuất hiện trong thực tế

Lời giải:

Việc thành lập Đảng cộng sản nước ta là một cách ngoặt lớn lao của lịch sử hào hùng Việt Nam vị nó đã:

- hoàn thành cuộc khủng hoảng về con đường lối phương pháp mạng vào 30 năm đầu cố kỉ XX;

- Đánh dấu phong trào công nhân hoàn toàn trở thành một phong trào tự giác;

- làm cho cách mạng nước ta thực sự trở nên một phần tử khăng khít của cách mạng núm giới;

- Đây là sư sẵn sàng tất yếu đầu tiên có tính ra quyết định cho rất nhiều bước cách tân và phát triển nhảy vọt tiếp theo sau trong lịch sử dân tộc dân tộc Việt Nam.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 27:Sự kiện đặc biệt mở ra thời kì new của phong trào cách mạng Đông Dương đầu thế kỉ XX là

A.Phong trào yêu thương nước trở nên tân tiến mạnh mẽ.

B.Chủ nghĩa Mác- Lê-nin được truyền bá.

C.Đảng cùng sản việt nam ra đời.

D.Liên minh công-nông hình thành.

Lời giải:

Đảng cùng sản việt nam ra đời có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu dứt sự rủi ro khủng hoảng về Đường lối và giai cấp lãnh đạo, lộ diện thời kì cùng với trong trào lưu cách mạng Đông Dương đầu vắt kỉ XX. Tính từ lúc đây, giải pháp mạng đã làm được đặt bên dưới sự lãnh đạo tốt nhất của Đảng, một đảng có đường lối phương pháp mạng công nghệ và sáng sủa tạo, có tổ chức triển khai chặt chẽ.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 28:Nguyên nhân cơ bạn dạng quyết định sự thành công của hội nghị hợp tốt nhất ba tổ chức triển khai cộng sản ngơi nghỉ Việt Nam?

A.Giữa những đại biểu các tổ chức cộng sản không tồn tại mâu thuẫn về hệ bốn tưởng.

B.Giữa các đại biểu những tổ chức cộng sản hầu hết tuân theo điều lệ quốc tế vô sản.

C.Đáp ứng đúng yêu cầu thực tế cách mạng nước ta và sự dữ thế chủ động của Nguyễn Ái Quốc.

D.Do được sự thân thiện của thế giới cộng sản với uy tín cao của Nguyễn Ái Quốc.

Lời giải:

Nguyên nhân cơ bản quyết định sự thành công xuất sắc của hội nghị hợp tuyệt nhất ba tổ chức cộng sản ở việt nam là do thỏa mãn nhu cầu đúng yêu cầu thực tế cách mạng nước ta và sự dữ thế chủ động của Nguyễn Ái Quốc.

Xem thêm: Truyện Hàng Xóm Lớp 1 Cánh Diều, Tiếng Việt Lớp 1 Sách Cánh Diều

-Thực tiễn bí quyết mạng Việt Nam: trào lưu công nhân và trào lưu yêu nước đang phát triển khỏe mạnh yêu mong cần thành lập và hoạt động một bao gồm đảng thống nhất nhằm lãnh đạo, tuyệt nhất là trong thực trạng các tổ chức triển khai cộng sản đang hoạt động riêng rẽ cùng tranh giành tác động trong quần chúng.

-Nguyễn