Top 22 Câu Đố Về Quả Kèm Đáp Án Giúp Trẻ Rèn Tư Duy Tốt Nhất

     

Với các bé nhỏ phương pháp giáo dục tương xứng và tốt nhất có thể đó là học cơ mà chơi, chơi mà học. Với phương thức này các bé sẽ dễ tiếp cận sự việc hơn với giúp nhỏ xíu nhớ thọ hơn. Cũng chính vì vậy cha mẹ có thể dạy dỗ các nhỏ xíu về những bé vật, các loại trái cây bằng những câu đố. Trong bài viết này shop chúng tôi sẽ share những câu đố quả tuyệt để chúng ta tham khảo dạy bé nhỏ học nhé!

Những câu đố dân gian về các loại quả

Câu đố quả bao gồm đáp án hài hước, độc đáo vừa giúp vui chơi vừa giúp luyện trí thông minh tốt nhất. 

Câu 1: 

Nước sông không đến

Nước biển cả không vào

Làm sao có nước

Cá không ở được.

Bạn đang xem: Top 22 câu đố về quả kèm đáp án giúp trẻ rèn tư duy tốt nhất

Là trái gì?

Đáp án: quả Dừa

*
Câu đố về những loại quả

Câu 2:

Hoa white như hoa mận

Quả rất đẹp như trái đào

Tên gọi mới đẹp làm cho sao

“Hát cười cợt trong giấc ngủ”.

Là trái gì?

Đáp án: trái mơ

Câu 3:

Quê em vốn sống trên cao

Người đem khoét ruột, nước trào tuôn rơi

Ruột thời nuôi nấng thân người

Vỏ thời công việc,

Nước nôi siêng cần.

Là quả gì?

Đáp án: quả dưa

Câu 4: câu đố quả chuối

Khép mãng cầu khép nép

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy … buồng

Xếp thành hai lượt.

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối

*

Câu 5:

Có mắt nhưng mà chẳng tất cả tai

Thịt trong thì trắng, da kế bên thì xanh

Khi con trẻ ngủ ở trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả đó ngon.

Là quả gì?

Đáp án: trái na

Câu 6:

Chân chẳng mang lại đất, cật chẳng cho trời

Lơ lửng giữa trời mà lại treo bị nước

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa

Câu 7:

Da em da cóc

Bọc một bụng vàng

Bà bé xóm làng

Nuốt mềm, nhả cứng.

Là trái gì?

Đáp án: trái mít

*
Câu đố về trái mít

Câu 8:

Bì vàng chứa toàn túi trắng

Túi vệ sinh đựng tép vàng

Ăn tép nhưng chẳng buộc phải rang

Ăn cả túi trắng, phân bì vàng quăng quật đi. 

Là trái gì?

Đáp án: trái cam (câu đố trái cam)

Câu 9

Rõ ràng năm cánh

Mà chẳng bắt buộc sao

Sống ở trên cao

Chết vào trong nồi canh cá.

Là quả gì?

Đáp án: quả khế chua

Câu 10: câu đố quả xoài

Lủng liểng trĩu trịt cành cao

Nghe tên ngỡ như là xẻ nhào khu đất đen?

Đáp án: trái xoài (câu đố trái xoài)

Câu 11:

Quả gì da kim cương điểm tàn nhang

Thịt cũng color vàng, nạp năng lượng giòn ngon ngọt

Như bình hồ lô nhỏ,

Ai chú ý cũng yêu.

Xem thêm: Nêu Đặc Điểm Của Hoa Thụ Phấn Nhờ Sâu Bọ, Nêu Đặc Điểm Của Hoa Thụ Phấn Nhờ Gió

Đáp án: quả lê

*
Câu đố về quả lê

Câu 12

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 15: câu đố quả đu đủ

Trái cây đã chín khắp vườn

Bạn ơi mời chúng ta đoán xem demo nào

Trái gì tên thường gọi sít sao

Chẳng vượt chẳng thiếu 

Ăn vào ngọt thơm.

Đáp án: Đu đủ (câu đố về trái đu đủ)

Câu 16: 

Chân chẳng mang đến đất, 

Cật chẳng cho trời, 

Lơ lửng thân trời, 

Mà đeo bị đạn 

Là quả gì?

Đáp án: quả ổi

Câu 17:

Khi xưa em ngơi nghỉ trong cung

Bây giờ em to tứ tung ngũ hành

Mình tròn bụng trắng, domain authority xanh

Bắc ước chín nhịp dỗ dành em qua

Đưa em vào cánh cửa ra vào nhà

Lấy dao róc cắt đem ra lạng ta trì

Chuyện gì khoác kệ cụ tri

Duyên ưa phận đẹp mắt là nhờ bao gồm tôi?

Đáp án: quả cau

*
Câu đố về quả cau

Câu 18

Dưới trần tất cả quả lạ đời

Đầu treo tai bạc đãi lả lơi loang toàng

Lốt xanh đổi lấy vệt vàng

Từ khi lên tám cách sang lên mười

Lốt trong thì lấy ăn uống chơi

Lốt ngoài dùng cứu giúp lấy tín đồ bệnh nhân?

Đáp án: quả quýt

Những câu đố trái cây ngắn

Câu đố dân gian về các loại trái ngắn gọn cho bạn nào không thích gần như câu đố dài.

Câu 1:

Quả gì hạt cất màn đêm

Ruột da khi chín đỏ tươi

Trong lại chứa thêm phương diện trời?

Đáp án: quả gấc

Câu 2

Quả gì khi chín đen thui

Gội đầu dùng tới nức mùi hương thơm xa?

Đáp án: Quả tình nhân kết

Câu 3

Quả gì gợi nhớ chị em ta

Khi ăn uống bạn lưu giữ xoa xoa đến mềm?

Đáp án: trái vú sữa

*
Câu đố về quả vú sữa

Câu 4:

Quả gì như đóa trăng rằm

Mà vào lại cất bao vầng trăng non?

Đáp án: trái bưởi

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi nhớ lắm fan xa

Được đàn ông hoàng tử đưa ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: trái dưa hấu

Câu 6:

Quả gì nhẵn thín như bào

Chín rồi tiến thưởng óng một color như tơ

Một vùng ngan ngát hương đưa

Gợi yêu quý cô Tấm chuyện xưa một thời?

Đáp án:: trái Thị

Câu 7: câu đố quả na

Quả gì mắt ở mọi người

Suy sưa giấc ngủ suốt thời thanh xuân

Khi như thế nào mắt mở toàn thân

Xin cứ hái, chớ ngại ngần kẻo hoài?

Đáp án: trái na

*
Câu đố quả na

Câu 9:

Quả gì khoác áo color xanh

Trong bao cạnh bên gỗ rắn đanh khi già

Có cơm, có nước mang lại ta

Không tin các bạn cứ ngã ra vẫn thấy liền?

Đáp án: quả dừa

Câu 10:

Quả gì lởm chởm nặng nề nhìn

Tên nghe đau xót một niềm bi ai

Trong ôm ăm ắp vàng mười

Ăn rồi hương vị bao người không quên?

Đáp án: quả sầu riêng

Câu 11:

Ngược đời hạt ở quanh đó da

Vị bùi đậu phộng cạnh tranh mà sánh bằng?

Đáp án: quả Điều

Câu 12:

Da cóc mà quấn bột lọc

Bột thanh lọc mà quấn hòn than?

Đáp án: quả nhãn

*
Câu đố về quả nhãn

Câu 13:

Tên em ko thiếu, không thừa

Tấm lòng tiến thưởng ngọt, 

Ngon lành vừa ý anh?

Quả: Đu đủ

Câu 14

Ngoài xanh thân xơ

Đá rắn xây bờ

Men ngà trắng mịn

Nước ngọt hồn thơ. 

Là trái gì?

Đáp án: trái dừa

Câu 15

Một chị em mà đẻ trăm con

Cố nuôi cho được vẹn cả trăm

Cứ cho mùng một ngày rằm

Được fan hương khói, 

Được nằm ở cao.

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối

Câu 16: câu đố về trái cà chua

Là cà red color ngoài da,

Thịt cũng một red color nghĩ mà lại hay hay,

Nấu canh red color đẹp thay,

Bạn ơi, hãy đoán, đoán tức thì xem trái gì? 

Là trái gì?

Đáp án: quả cà chua

*
Câu đố trái cà chua

Câu đố: 17

Rõ ràng năm cánh

Mà chẳng cần sao

Sống sinh hoạt trên cao

Chết vào trong nồi canh cá. – Là quả gì?

Đáp án: trái khế chua

Câu 18

Da xanh phòng ngắt

Ruột mọng nước trong

Thơm ngon nổi tiếng 

Mà lại ko ngọt ngào.

Là trái gì?

Đáp án: trái chanh

Câu 19:Thân thì bé bỏng nhỏ

Áo đỏ như son

Chẳng ngọt, người nào cũng khen ngon

Đã nuốt vào bụng, 

Miệng còn xuýt xoa.

Xem thêm: Đơn Vị Của Momen Lực Được Kí Hiệu Là :, Đơn Vị Của Momen Lực Là:

Là quả gì?

Đáp án: trái ớt

*
Câu đố về quả ớt

Những câu đố về quả mà chưa hẳn trái cây

Trên đây chúng đã tò mò những câu đố dân gian cũng như câu đố ngắn về các loại hoa quả khắp những miền của đất nước. Trong phần tiếp theo sau này chúng tôi sẽ chia sẻ về phần lớn câu đố về quả nhưng chúng lại không phải trái cây. Cùng theo dõi để hiểu thêm những câu đố quả thú vị cho bé xíu nhé!

Câu 1:

Quả gì xanh, đỏ, tím, hồng

Thích bay cùng bé nhỏ tưng bừng đều ngày vui?

Đáp án: quả bóng bay

Câu 2:

Quả gì bao gồm đá bao quanh

Trong gồm lòng đỏ 

Lại sinh thành thử con?

Đáp án: quả trứng gà

*
Câu đố về quả trứng

Câu 3:

Quả gì trung thực bắt đầu hay,

Dù đêm hay ngày cá tính vẫn thẳng ghê, 

Đôi bên giao thương mua bán thỏa thuê, 

Chả sợ thiếu quá thế mới thật là vui 

Là gì?

Đáp án: trái cân

Câu 4:

Quả gì không ở trên cây

Sinh tử trí tuệ bàn tay con người

Không hương, không vị, ko mùi

Không nạp năng lượng mà chỉ sẽ giúp đời trực tiếp ngay?

Đáp án: quả cân

Câu 5:

Quả gì trong bụng toàn hơi

Bạn thuộc sân cỏ 

Luôn bi tráng vui chân người?

Đáp án: trái bóng

*
Câu đố về trái bóng

Câu 6

Quả gì không mọc từ bỏ cây

Lại đến cây mọc đó trên đây ngàn trung

Không thơm tuy thế đượm muôn hương

Không ăn nhưng khắp tư phương lại sống dựa vào ?

Đáp án: Trái đất

Câu 7

Sinh quả rồi mới sinh hoa?

Mỗi khi hoa nở gần xa trầm trồ?

Đáp án: quả pháo hoa

Câu 8

Quả gì có tóc

Không mọc bên trên cây

Bạn bè vui say

Thi nhau thuộc đá?

Đáp án: trái cầu

Trên đó là tổng hợp đông đảo câu đố về quả gồm kèm giải đáp mà công ty chúng tôi muốn share với những bạn. Hy vọng thông qua rất nhiều câu đố trên phía trên của shop chúng tôi các chúng ta có thể dạy bé xíu về những nhiều loại trái cây một cách hiệu quả.